ร้านก๋วยจั๊บนายอ้วนโภชนา (โรงหนังเก่า)

surat22 · 9

Offline surat22

  • น้องใหม่ในยุทธจักร
  • *
    • Posts: 1


านก๋วยจั๊บนายอ้วนโภชนา (โรงหนังเก่า) หากพูดถึงก๋วยจั๊บเด็ดแล้วอาจจะเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแล้วกับ ” ก๋วยจั๊บ นายอ้วนโภชนา (หน้าโรงหนังเก่า) ” ซึ่งก็ค่อนข้างที่จะมีชื่อเสียงอยู่มากเลยทีเดียว ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ที่เยาวราชค่ะ บริเวณหน้าโรงหนัง ไชน่าทาวน์รามา ซึ่งได้ปิดตัวลงไปแล้วนั่นเอง

ก๋วยจั๊บร้านนี้ขายมานานกว่า 50 ปี เดิมทีเป็นที่รู้จักในชื่อกวยจั๊บยองยองเหลาเพราะมีเก้าอี้ให้นั่งไม่กี่ตัวเท่านั้น เอกลักษณ์ของร้านอยู่ที่น้ำซุปหอมๆ และเผ็ดร้อนของพริกไทย รสชาติกลมกล่อม ซดแล้วคล่องคอ ตื่นเต็มตา พร้อมด้วยเครื่องเคราทั้งหมูกรอบทำเอง กระเพาะ ลิ้น หัวใจ ตับ ปอด ที่ล้างอย่างดี

ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา หรือชื่อเดิมก๋วยจั๊บนายเล็ก ร้านอาหาร Street food ชื่อดังในย่านเยาวราชตั้งอยู่ใต้โรงหนังเก่าแก่(ซึ่งก็ยังเปิดฉายหนังอยู่ด้วย) ตัวร้านเปิดมานานกว่า 50 ปี เสิร์ฟเมนูก๋วยจั๊บเส้นนุ่มเหนียว น้ำซุปรสเผ็ดร้อนหอมพริกไทยแบบจีน ทำให้ปกติต้องรอคิวนานกว่าจะได้กิน อาหารที่นี่มีเมนูเดียว ก๋วยจั๊บราคา 50 บาท พิเศษ 100 บาท เพิ่มไข่ 10 บาท

ก๋วยจั๊บที่นี่ไม่ต้องคิดมาก มีแค่แบบใส่ไข่กับไม่ใส่ไข่ น้ำซุปหอมกลิ่นพริกไทยเข้มข้น หมูกรอบที่นี่อาจไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่นัก เเต่ทานง่าย มีรสเค็มกำลังดี รสชาติไม่เป็นสองรองใคร

ใครเคยท้อกับคิวยาวแบบมืดฟ้ามัวดินจนต้องยอมจำนน ตอนนี้เราได้กินกวยจั๊บในตำนานแห่งเยาวราชที่มิชลินไกด์แนะนำติดต่อกันหลายปี (Bib Gourmand) ได้ง่ายขึ้นผ่านช่องทางเดลิเวอรี (ฝากพี่ Line Man ไปซื้อแทน) หรือหากอยากเจอนายอ้วนตัวจริงเสียงจริงก็แวะไปอุดหนุนกันได้แล้วที่พิกัดเดิมหน้าโรงหนังเก่า แต่อาจอยู่ในบรรยากาศไม่คุ้นเคยกันนักตรงที่ยังต้องอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ แต่รับประกันว่ากวยจั๊บของนายอ้วนยังไร้เทียมทานเช่นเคย

พิกัด : หน้าโรงภาพยนต์ไชน่าทาวน์รามา ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-03.00 น.
โทร. 08-6508-9979

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ Credit : ท่องเที่ยว.cc 

Opel Vauxhall Corsa B Astra Vectra B Omega Kadett Kapitan Olympia C14NZ C12NZ X14XE X16XE X16XEL X18XE X18XE1 X20XEV Z22SE C20NE C20SE C20XE C2OLET X25XE C25XE X30XE imcher stiemetz zifira


รถยนต์ ขับรถ Opel in Thai โอเปิล อิน ไทย สนาม ซ่อม แต่ง คลับ club love lover modify talk host server online network game เกมส์ colocation co-location ล้อ ยาง ช่วงล่าง เครื่อง