เคล็ดลับดีๆของการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่าย เลือกแบบไหนดีที่สุด?

Adjj · 2

Offline Adjj

  • น้องใหม่ในยุทธจักร
  • *
    • Posts: 1
ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่เรียกได้ว่ามีแดดแรงตลอดไม่ว่าจะฤดูไหน ครีมกันแดดจึงกลายเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆทุกคน ไม่ว่าจะครีมกันแดดทาตัวและครีมกันแดดทาหน้า เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีที่ทำให้เกิดปัญหาผิวนานาประการในอนาคต แต่สำหรับคนที่ผิวมันและเป็นสิวง่าย การเลือกใช้ครีมกันแดดก็ต้องแตกต่างไปจากผิวประเภทอื่นๆ แล้วกันแดดแบบไหนที่จะเป็นกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่าย? เรามาดูกันเลยดีกว่า

1.กันแดดคุมมัน
สำหรับคนผิวมันแล้ว สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกคือกันแดดคุมมัน ใช้แล้วไม่ทำให้หน้าเยิ้มจนไม่สบายผิว ซึ่งครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติคุมมันต้องมีเนื้อที่บางเบาและไม่ทิ้งความมันตกค้าง และมีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เช่น สารคาร์นิทีน ที่ผ่านการวิจัยแล้วว่าช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานถึง8ชั่วโมง

2.ไม่อุดตันผิว
ครีมกันแดดโดยปกติจะมีการอุดตันผิว ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด แต่สำหรับคนที่ผิวมันและเป็นสิวง่าย ควรเลี่ยงกันแดดที่อุดตันไว้จะดีที่สุด ควรตรวจเช็คว่าครีมกันแดดที่ใช้นั้นต้องเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดสิว (Non Acnegenic) และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน (Non-Comedogenic)

3.อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ส่วนหนึ่งของการเกิดสิวเห่อมักจะเกิดมาจากการแพ้สกินแคร์ที่ใช้ ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยควรเลือกครีมกันแดดที่เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ อันได้แก่ น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและเป็นสิวได้

แค่ 3 เคล็ดลับง่ายๆนี้ก็สามารถทำให้สาวผิวมันเป็นสิวง่ายใช้กันแดดได้โดยไร้กังวลถึงความมันและสิว และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือวิธีการใช้ครีมกันแดด ซึ่งการใช้อย่างถูกวิธีจะช่วยดึงประสิทธิภาพของครีมกันแดดให้ดีขึ้นด้วย อย่างเช่นควรใช้ครีมกันแดดในปริมาณที่พอดี และควรทาครีมกันแดดประมาณ 15 นาที ก่อนออกไปข้างนอก เพียงเท่านี้สาวๆก็ไม่ต้องกังวลกับอันตรายจากแสงแดดแล้วล่ะ 

Opel Vauxhall Corsa B Astra Vectra B Omega Kadett Kapitan Olympia C14NZ C12NZ X14XE X16XE X16XEL X18XE X18XE1 X20XEV Z22SE C20NE C20SE C20XE C2OLET X25XE C25XE X30XE imcher stiemetz zifira


รถยนต์ ขับรถ Opel in Thai โอเปิล อิน ไทย สนาม ซ่อม แต่ง คลับ club love lover modify talk host server online network game เกมส์ colocation co-location ล้อ ยาง ช่วงล่าง เครื่อง