ออฟชั่นเสริมและของแต่งรถยนต์ คูลๆน่าซื้อติดไว้ใช้งาน

kkthai20009 · 5

Offline kkthai20009

  • ยอดฝีมือแห่งแค้วน
  • *****
    • Posts: 6,756
ขึ้นชื่อว่าของแต่งรถหลายคนก็นึกถึงการประดับเพื่อความสวยงามเป็นหลัก แต่ยังมีของแต่งและอุปกรณ์เสริมอีกหลายประเภทที่ช่วยเพิ่มคุณค่าได้  วันนี้ขอแนะ 6 ชุดและของแต่งรถ มีคุณค่าในการขับขี่ จะมีชิ้นไหนบ้าง?


 
ที่บังแดดด้านหน้ารถยนต์
ที่บังแดดด้านหน้าสมัยนี้มีราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่เหมาะเพื่อรถที่จำเป็นจะต้องจอดทิ้งไว้กลางแดดเป็นประจำ ด้วยเหตุว่าจะช่วยเหลือลดความร้อนเข้ามายังห้องโดยสารได้ ช่วยเหลือบำรุงรักษาสภาพชิ้นส่วนแผงคอนโซลไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ทางที่ดีควรเลือกที่พับเก็บได้สบาย ไม่เปลืองเนื้อที่ จะได้ไม่เป็นภาระในการนำมาใช้

กล้องติดรถยนต์
รู้กันดีอยู่แล้วว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีคุณค่าขนาดไหน เพราะภาพที่ได้จากกล้องเป็นเครื่องพิสูจน์ความถูก-ผิดที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เพื่อเป็นหลักฐานในกรณีเกิดเหตุชนแล้วหนีได้ด้วย นอกต่อจากนั้น การติดกล้องรถยนต์ยังสามารถช่วยเหลือลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ 5-10% ซึ่งถือเป็นสตางค์จำนวนไม่น้อย สิ่งสำคัญคือการเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีความคมชัดสูง สามารถอ่านเลขทะเบียนรถรอบข้างได้เด่นชัดทั้งกลางวันและกลางคืน รองรับเมมโมรี่ที่มีความจุมากได้ เพราะจะทำให้ระยะเวลาการบันทึกนานขึ้นด้วย ตัวเครื่องมีความคงทนถาวร สามารถเรียกย้อนดูภาพและวีดีโอได้ทุกครั้งที่จำต้องการ

แผ่นซับเสียงรถยนต์
รถบางรุ่นที่มีอุปสรรคเรื่องราวการเก็บเสียง (หรือเก็บเสียงดีแล้วแต่ยังไม่เป็นที่พอใจก็ว่ากันไป) สามารถติดตั้งแผ่นซับเสียงติดตั้งเพิ่มเติมได้ ซึ่งควรเลือกสรรยี่ห้อและร้านที่มีชื่อเสียงในการติดตั้ง เนื่องมาจากจำเป็นจำเป็นต้องถอดแผงประตูและพื้นพรมออกมา ซึ่งร้านที่คุณภาพไม่ดีอาจสร้างความเสียหายให้กับชิ้นส่วนและกิ๊บยึดได้

ชุดซ่อมยางยามฉุกเฉินพร้อมปั๊มลม
แม้ว่ารถโดยส่วนมากจะมียางอะไหล่มาให้ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะแปรเปลี่ยนยางอะไหล่เป็น หรือบางเวลารถยางแบนอยู่ในจุดที่เป็นอันตรายต่อการเปลี่ยนแปลงยาง เราสามารถเลือกสรรซื้อหาเครื่องซ่อมยางฉุกเฉินมาติดรถไว้ได้ โดยจะมีน้ำซับซ้อนระป๋องถูกอัดฉีดเข้าไปกับปั๊มลมสำหรับอุดรอยรั่ว และเพิ่มแรงดันลมยางให้กลับมาเป็นปกติ ซึ่งผู้หญิงที่ไร้ประสบการณ์เปลี่ยนยางก็สามารถทำเองได้

เครื่องช่วยกะระยะ
สัญญาณกะระยะถอยหลังเป็นไอเท็มที่เซลส์ค่อนข้างจะแถมมาให้พร้อมด้วยการซื้อรถ แต่ส่วนมากโดยมากแถมของที่มีราคาถูก ซึ่งคงจะกะระยะไม่แม่นยำ และส่งเสียงที่ไม่จำเป็น ลองแปรเปลี่ยนเป็นแบรนด์ที่มีเกณฑ์ ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มศักยภาพขึ้นได้

น็อตล้อกันขโมย
หากรถยนต์รุ่นไหนเป็นที่นิยมในหมู่โจรหรือเปลี่ยนแปลงล้อราคาแพงมาสวมใส่ สามารถเลือกซื้อน็อตล้อกันขโมยมาเสริมความไม่เป็นอันตรายได้ ซึ่งน็อตล้อชนิดนี้จะจำต้องใช้ที่ขันล้อชนิดพิเศษจึงจะสามารถถอดออกได้ แม้ว่าจะไม่สามารถกันขโมยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังช่วยเหลือถ่วงเวลาหรือลดความเสี่ยงลงได้บ้าง
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์แต่งรถ

Tags : ของแต่งรถ 

Opel Vauxhall Corsa B Astra Vectra B Omega Kadett Kapitan Olympia C14NZ C12NZ X14XE X16XE X16XEL X18XE X18XE1 X20XEV Z22SE C20NE C20SE C20XE C2OLET X25XE C25XE X30XE imcher stiemetz zifira


รถยนต์ ขับรถ Opel in Thai โอเปิล อิน ไทย สนาม ซ่อม แต่ง คลับ club love lover modify talk host server online network game เกมส์ colocation co-location ล้อ ยาง ช่วงล่าง เครื่อง