Opel in Talks > Off Topic

เอาภาพมาทายกัน

<< < (10/12) > >>

v6man:
คำตอบสุดท้ายครับ  ถนนเกษร เเถวห้างไดมารู ตอนนี้เป็น บิ๊กซี(รูปในสุดน่าจะเป็นห้างนี้) จะถูกต้องมั้ยครับบบบ

addy:
เดี๋ยวจะไปข้างนอกแล้ว..... ขอเฉลยเลยนะ......ลองจินตนาการตามไปแล้วกัน มันอยู่ตรงตำแหน่งที่เป็น Central World ในปัจจุบัน  ตอนนั้นคือศูนย์การค้าราชประสงค์ ในภาพเป็นในซอยขนานกับถนนราชดำริ(หรือราชปรารภนะ..ที่มี BigC น่ะ) เข้าทางด้านถนนพระราม1 ตรงข้ามร.พ.ตำรวจ มองตรงไปข้างหน้าเห็นตึกที่สูงสุดโน่น คือ ห้างไทยไดมารู (ที่จริงเข้าทางถนนราชดำริก็ได้) บริเวณนี้เดิมเรียกว่าวังเพชรบูรณ์  แล้วกลายมาเป็นศูนย์การค้า ห้างที่ดังมากสุดคือไทยไดมารูนี่แหละ เปิดทำการปลายปี 2507 ที่ดังเพราะมีบันไดเลื่อนแห่งแรกของไทย ขนาด ห้างเซ็นทรัลมีสาขาอยู่แถวนั้น ยังเป็นห้างเล็กๆ   ในภาพ ดูจากรถแล้วน่าจะเป็นยุคห้างเปิดใหม่ๆ ราว 2507-2508 ผมยังใส่ขาสั้นอยู่สาธิตจุฬา เคยชวนเพื่อนกันมาขึ้นบันไดเลื่อน ยังกะไปเที่ยวสวนสนุก  ผมมาเดินกะแฟนบ่อยๆตอนใส่ขายาวแล้ว ซึ่งเป็นยุคกลางของไดมารูตรงนี้....ต่อมาไดมารูย้ายไปศูนย์การค้าราชดำริ(ฝั่งตรงข้ามถนน)อยู่ในซอย ปัจจุบันเป็นแถวๆข้าง  BigC ตรงข้ามร้านล้อแม็ก(เดี๋ยวนี้ร้านล้อแม็กก็ยังอยู่)......ก่อนที่จะย้ายอีกทีไปเสรีเซ็นเตอร์   ...แล้วก็เลิกไปในที่สุด  

 คุณ v6man ให้คำตอบสุดท้ายมาถูกบ้างครับ แต่ผิดตำแหน่ง    คุณ EY3IY(ตั้งชื่อง่ายกว่านี้ได้มะ)ก็คล้ายๆกัน เอาเป็นว่า ให้2คนนี้ไปกินด้วยกันคนละ1อิ่ม(แยกกันไปก็ได้)  ผมจะบอกคุณเจตไว้...ขอทราบชื่อจริงได้มั๊ยครับ

มีข้อมูลบางที่บอกว่า ไทยไดมารูแห่งแรกอยู่ที่ ราชดำริอาเขต (ที่ๆคุณทั้ง2ตอบน่ะครับ) แต่ผิดครับ ที่ถูกต้องคือตามภาพปัญหาซึ่งอยู่ที่ ศูนย์การค้าราชประสงค์ อยู่คนละฝั่งกันครับ ภาพของคุณ วี6แมน นั่นก็อยู่ในราชประสงค์เช่นกัน ไม่ใช่ราชดำริ

jook_corsa:
 :น้ำร้อน:

มาแว้วคำตอบ

หลังจากที่รอมาข้ามคืน

kamolwat_t:
อิอิ เกิดม่ะทันฮะ...แฮะๆๆๆ

ส่วนเรื่องตัวกาตูน... จะหาแบบใหม่ๆมาใส่เพิ่มให้ครับเผื่อจะบอกอารมณ์ได้มากขึ้นครับ... อิอิอิ ;)

EY3lY:
อุ้ย ถูกด้วย ถึงจะถูกมะหมด ก้ดีใจ 555+

ตอนแรกจะเขียนถนน ราชประสงค์แล้ว แต่แม่ดันบอก มะรุว่าใช่เพลินจิตมั้ย เถียงกะย่า 555+

ก้เลย ละๆ ไว้ รุแต่แค่นั้นที่ตอบไป

โอ้ว ว้าวววว *0*



แล้ว 1 อิ่มในที่นี้ 2 คนป่ะค่ะ? คริๆ  :)

และก้คุณ addy ชื่อนู๋เขียน EY3lY มะใช่ IY นะ T^T อ่าน อายลี่ ง่ะ แง้วๆๆ LY ง่ะ >_<"


ชื่อจิงนะค่ะ

วาทิณี เอกบุศย์ (ถ้าได้สองคน อีกชื่อ ก้คงเปงชื่อ นู๋เพชร อ่ะนะ)

สุชน เกษตรชนม์ งับ 0 w 0 / /



ปล. สะใจ ชนะเพชร กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  8) 8) 8)

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page

Go to full version