Opel in Talks > General Discussion

ช่วยนู๋หน่อย

(1/2) > >>

zoom:
คือว่าไฟหน้าโปรเจคเตอร์ มันขาดค่ะ  มันต้องเปลี่ยนทั้งยวง หรือเปลี่ยนแค่หลอดไฟได้เป่าค่ะ  แล้วค่าเปลี่ยนแพงมากไหม เปลี่ยนได้ที่ไหนบ้าง (หุหุ  ถามเป็นชุดเลย ) 8) 8)

มือใหม่corsa:
ผมว่ามันน่าที่จะเปลี่ยนเหมือนไฟธรรมดานะเคยเห็นเซฟิโร่เค้าก็เปลี่ยนแต่หลอดเฉยๆอ่ะครับ แต่โอเปิ้ลม่ายรู้เหมือนกันป่าว รอผู้รู้ตอบละกาน

chairai:
เปลี่ยนเฉพาะหลอดจ้า ลองทำเองก็ได้หลอดนึงไม่กี่บาทแต่แนะนำเอายี่ห้อดีๆ หน่อยดีกว่าแพงหน่อยแต่ ชัวส์ ดูก่อนว่าขาดข้างไหน แล้วทำตามดังนี้น๊ะ
1. เปิดฝากระโปรง + เอาเหล็กค้ำฝากระโปรงไว้ด้วย
2. ถอดปลั๊กหลอดไฟออกโดยค่อยๆ บีบด้านซ้ายและขวาแล้วก็ค่อยๆ ดึงออกมา
3. เปิดฝากันฝุ่นตรงที่หลอดไฟมันขาดอ๊ะ เอาออกแล้วจะเจอที่บีบอีก
4. ที่บีบก็คือที่มันดันหลอดไฟเอาไว้อ๊ะ น่าจะเป็นบีบซ้ายและขวาอีกเหมือนกันแต่อันนี่ต้องกดลงด้วย
    เพื่อให้หลุดออกจากเขี้ยวน๊ะ
5. เสร็จแล้วก็เอาหลอดไฟออกมา ดูว่ากี่วัต แล้วก็ไปซื้อมาใส่ ประกอบย้อนตามเดิม จบ
ถ้ามีคนมาช่วยเปลี่ยนก็บอกว่าขอลองทำเองค๊ะพี่เป็นเทนเนอร์คอยบอกน๊ะ เพราะนู๋อยากทำเป็นค๊ะ

หนานมา:

--- Quote from: zoom on 08 Sep  2009, 09:19 ---คือว่าไฟหน้าโปรเจคเตอร์ มันขาดค่ะ  มันต้องเปลี่ยนทั้งยวง หรือเปลี่ยนแค่หลอดไฟได้เป่าค่ะ  แล้วค่าเปลี่ยนแพงมากไหม เปลี่ยนได้ที่ไหนบ้าง (หุหุ  ถามเป็นชุดเลย ) 8) 8)

--- End quote ---

ตามที่ จอมโจรพลแม่นแมว บอกเลยครับ ถ้ายังสงสัยก้อโทรถามเลยครับ...
อย่างมาก จอมโจรฯก้อโดนแค่กระต่ายข่วน แค่นั้นเอง  8) 8) 8)

ขออภัยด้วยครับหากพาดพิง

zoom:
ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำกั๊บ  :ตาปิ้ง:
แล้วตอนถอดกะประกอบเนี่ยตั้งใส่ซิลิโคนเหมือนเดิมหรือเป่า ค่ะ เพราะว่ารู้สึกเหมือนว่า มีไอน้ำเกาะในโคมไฟหน้าด้วย สงสัยจังว่าน้ำเข้าไปได้ไง ไม่รุ  :มั้ง: :มั้ง:

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

Go to full version