Opel in Talks > General Discussion

ไฟท้าย Corsa 5Dr

(1/1)

slongch:
หลอดมันขาด
หาซื้อฯมาเปลี่ยนเอง ได้ที่ไหนครับ
สอนวิธีเปลื่ยนด้วย

ขอบคุณครับ

ZeaBiscuit:
- เปิดฝากระโปรงหลังเลยครับ
- ดูไปยังข้างที่ขาด จะมีแผ่นปิดอยู่เป็นพลาสติก มีเขี้ยวล๊อคสองอัน กดแล้วดึงออก
- จะเจอแผงไฟท้าย จะมีเขี้ยวล๊อคอีกเหมือนกัน 2 อันมั้งถ้าผมจำไม่ผิด กดแล้วดึงตัวแผงสีดำออกมา อ่อ ปลดชุดสายไฟก่อนด้วยนะครับ
- เมื่อดึงแผงดีสำออกมาแล้ว เช็คดูเลยว่าตัวไหนขาด จับหลอดที่ขาดไว้ กดลงไปนิดนึงแล้วบิดออก หลอดจะหลุดออกมา
- เอาหลอดใหม่ใส่เข้าไปแทน กดแล้วบิด ถ้าขั้วที่แผงสกปรก,เป็นสนิม ให้ใช้ Sonex ฉีดแล้วเอาไขควงขัดๆให้สะอาด
- ประกอบเข้าที่เดิม แล้วทดลองดูว่าไฟติดหรือเปล่า หรือถ้ายังไม่แน่ใจ ยังไม่ต้องใส่เข้าไป ให้เอาชุดสายไปเสียบที่แผงสีดำแล้วไปออนกุญแจเพื่อลองดูก่อนว่าหลอดติดไหม ถ้าติดและทุกหลอดทำงานปกติ ก็ค่อยประกอบกลับเข้าไป

เปลี่ยนหลอดไฟท้าย Corsa ง่ายมากครับ ลองทำดูได้เลย  :)

ปล. ไฟเบรค,ไฟตัดหมอกหลัง 20w ไฟหรี่ 10w ครับ  :)

PeeSard:
น้าหลอง หลอดไฟตามร้านอะไหล่ทั่วๆไปเลยครับ หลอดละ 15-20 บาท
บอกที่ร้านว่า เอาไฟเบรค.. ดูเขี้ยวอันเก่าด้วยก่ดี มันเปนเขี้ยวตรง ไม่ใช่เขี้ยวเยื้อง (สูงข่้าง-ต่ำข้างนะ)
ส่วนการถอดตามที่บอมบอกไว้แระครับ ถอดง่ายๆ..ง่ายมาก

bat:
ตามพี่นุ่นกะบอมเลยครับ แต่ถ้ามันขาดอีกก็ลองดูเรื่องของสายไปนะครับ เพราะผมเคยเปลี่ยนบ่อยมาก เนื่องจากสายไฟมันช็อตเลยทำให้ขาดบ่อย แต่แก้ไขแล้วจบครับ

เรื่องเปลี่ยนหลอดไป อันนี้งานง่ายๆครับ อยากให้ลองเปลี่ยนเอง เดี๋ยวเก่งขึ้นอีกนิดก็อยากจะรื้ออย่างอื่นตามมาเองละครับ  ;D ;D ;D

slongch:
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ
จะลองทำดูครับ

Navigation

[0] Message Index

Go to full version