Opel in Talks > General Discussion
เกียร์ Auto Corsa ท่าจะไปแล้ว ขอคำแนะนำหน่อยครับ
teeracha:
;)เป็นอาการดังว่าข้างต้นใช่ไหม ล้าง valve body (สมองกล) ครับ เน้นกับช่างเกียร์ auto ฝีมือดีๆแต่ผมก็ยังไม่มันใจว่าหายไหมนะครับ เกียร์ auto ส่วนใหญ่ถ้าพังเป็นที่ 3-4 มีโอกาสมากกว่าครับ
bat:
อยากถามน้าโหน่งเพื่อเป็นความรุ้ครับ เกียร์ออโต้แล้วเปลี่ยนมาเป็นเกียร์ธรรมดามันมีจุดยึดของแท่นเครื่องไม่เหมือนกันเหรอครับ และถ้าตอนนี้เรามีเฉพาะเกียร์อยู่แล้ว จะต้องมีอะไรที่ต้องใช้เปลี่ยนอีกครับ
teeracha:
:)ตอบแทนน้าโหน่งครับ ต้องแปลงพอสมควรครับไม่ใช่เอาเกียร์ออโต้ออกแล้วสวมเกียร์กระปุกได้เลย เข้าใจเช่นนี้ผิดครับ
:หึหึ:ถ้ายังจำรถคุณผึ้งได้อาการเข้าเกียร์ยาก ก็เกิดจากรถคันนั้นเคยเปลี่ยนจากออโต้เป็นกระปุก แล้วช่างเก่ามันแปลงมาจนมั่วไปหมด ต้องแก้ไขปรับตั้งกันเกือบตาย
opel-tak:
ขอบคุณ อ. ธีรชา ที่ให้ความกระจ่าง ในอาการอย่างนี้สามารถวิ่งถึง 200 เมตรไหมครับ จะวิ่งไปให้ช่างดูที่พิจิคร
teeracha:
;)การแก้ไขเรื่องเกียร์ออโต้เบื้องต้น แต่ไม่ค่อยมีใครสนใจกันเอามาแบ่งปันครับ
การแก้ไขเบื้องต้นตามลำดับเลยครับก่อน haul gear ก็คือ
1. ล้างเกียร์ ด้วยวิธีหมุนเวียนน้ำมันผ่านกรองละเอียดเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกออกจากระบบน้ำมัน(รวมถึงน้ำมันในทอคคอนเวอเตอร์)พร้อมทั้งทยอยปล่อยน้ำมันเก่าออกและเติมน้ำมันใหม่เข้าไปแทนที่น้ำมันเก่า
2. ถอดล้าง Valve Body (สมองเกียร์) เพื่อทำความสะอาดและตรวจสภาพวาล์วต่างๆ O-ring และไส้กรองน้ำมันเกียร์ ให้ทำร่วมกับวิธีที่ 1.
3. ยกเกียร์และทอคคอนเวอเตอร์ออก(จากตัวรถ)มาถ่ายน้ำมันเก่าออกให้หมด (ปกติไม่สามารถถ่ายน้ำมันในทอคคอนเวอเตอร์ออกได้ด้วยการถ่ายน้ำมันปกติ) พร้อมทั้งถอดล้างสมองเกียร์ตามวิธีที่ 2. ไปด้วย วิธีนี้จะได้ผลดีที่สุดเพราะได้เปลี่ยนถ่ายน้ำมันจากสมองเกียร์และทอคคอนเวอเตอร์ออกโดยตรง
หมายเหตุ : วิธีนี้ควรทำพร้อมกับการเปลี่ยนซีลเพลาข้อเหวี่ยงท้ายเครื่อง เปลี่ยนซีลเพลาเกียร์ หรือการเปลี่ยนซีลเพลาขับหรือยางหุ้มเพลาขับ เพราะเป็นการทำงานครั้งเดียว ประหยัดค่าแรงครับ
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version