Opel in Talks > General Discussion
Corsa ความร้อนขึ้น
opel-tak:
ลองพ่วงแบตตที่พัดลมดูแล้ว มันไม่หมุน ช่างบอกว่าพัดลมน่าจะไปแล้ว ราคาเท่าไหร่ครับพัดลม ...... และอีกอาการหนึ่งคือ พอเปิดสวิสต์ on ไฟขึ้นมา เข็มวัดความร้อนที่หน้าปัดวิ่ง ไปถึง 100 - ขีดแดง อาการอย่างนี้มันเกิดอะไรขึ้น ไฟลกราวน์ หรือเปล่าครับ และสัมพันธ์กับ การที่พัดลมไม่หมุนหรือเปล่า
kamolwat_t:
ราคาพัดลม ผมไม่ทราบครับ.. ต้องถามพี่ๆที่เคยซื้อฮะแฮะๆๆของผมยังไม่พังเลยไม่รู้... อิอิ ถ้ามันพังก็รู้แน่นอนฮะ ;D ;D
เรื่องเกจ์ความร้อน... ผมว่าอาจจะมีอะไรผิดพลาดครับ ต้องให้ร้านหม้อน้ำลองไล่ดูครับ..
:) ผมว่าเดี๋ยวสั่งพัดลมที่กทมฝากพี่ๆเพื่อนๆ แล้วส่งไปตากให้ร้านหม้อน้ำทำง่ายกว่าครับ :)
samrit_ad:
และอีกอาการหนึ่งคือ พอเปิดสวิสต์ on ไฟขึ้นมา เข็มวัดความร้อนที่หน้าปัดวิ่ง ไปถึง 100 - ขีดแดง
อาการนี้น่าจะเป็นสายไฟที่ต่อกับสวิทช์อุณหภูมินน้ำรั่วลงกราวด์ครับ ส่วนราคาพัดลมเดิมมือสองน่าจะพันห้าครับ :มั้ง:
ZeaBiscuit:
ถ้าแค่ on กุญแจแล้วความร้อนขึ้นไป 100 แสดงว่าขั้วสายไฟเข้า Sensor หลุดไปโดนตัวถังครับ จับเสียบใหม่ก็จบ :)
samrit_ad:
--- Quote from: Omega VIP on 05 Dec 2009, 19:49 ---
--- Quote from: samrit_ad on 05 Dec 2009, 19:24 ---
--- Quote from: Omega VIP on 05 Dec 2009, 19:04 ---
--- Quote from: samrit_ad on 05 Dec 2009, 09:24 ---ผมก็เป็นอย่างนั้นครับ :( พอรถติดความร้อนขึ้นไปเฉี่ยวๆ 100 พอพัดลมหม้อน้ำทำงานเข็มก็ค่อยๆ ลงมาที่ 92 หัวใจจะวายทุกที่เลย :omg: :shock:กะว่าจะหาสวิทช์หัวโตมาเปลี่ยนก็ยังหาเทียบไม่เจอ พอจะแนะนำบ้างได้ไหมครับ
--- End quote ---
ลองถอดออกไปเทียบกับหัวโตของนิสสัน NV 84 C ได้เลยครับ รู้สึกน้าโหน่งเคยเอาไปเทียบแล้วบอกกอล์ฟไว้อ่ะครับ เครื่อง 2 J ก็ใช้ตัวนี้เหมือนกันครับ
--- End quote ---
ขอบคุณครับ ที่ให้ข้อมูล ผมถอดเอาตัวอย่างไปเทียบดูหลายร้าน เหอๆส่ายหน้ากันหมด ถามแต่ยี่ห้อ พอบอกว่า Opel จบกัน ???
--- End quote ---
เราดูเกลียวเป็นหลักครับพี่ หน้าตามันจะมีหลาหลายนะครับ เพราะ NV บางรุ่นจะไม่ได้มีเขี้ยวมาเลย อาจจะมีปลั๊กพ่วงมาด้วย อันนี้เราใช้ตัดต่อสายเอาครับ
--- End quote ---
ได้มาแล้วครับสวิทช์หัวโต เกลียวได้ แต่เลขอุณหภูมินี่ซิ 60-80 องศา เมด อิน อิตตาลี่ซะด้วย จะใช้ได้ไหม :มั้ง: ร้านบอกว่าเป็นของรถเฟียต
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version