Opel in Talks > General Discussion

น้องหญ้านวลน้อย(คอร์ซ่า)มีปัญหาไม่จบสิ้น รอบตกจนเครื่องดับ - -'

<< < (3/5) > >>

Nuchjaree:
นานเท่าไหร่ถึงจะหายอ่ะคะ



--- Quote from: มือใหม่corsa on 12 Jan  2010, 15:42 ---อาการเหมือนผมเคยเป็นเลยขับมาอยู่ดีๆ พอถอนคันเร่งเท่านั้นและดับกลางอากาศเลย ต้องใช้เกียร์ว่างรอบเครื่องก็จะปกติ พอจะออกตัวใส่เกียร์อะไรก็แล้วแต่ดับทันที ต้องแตะคันเร่งรอไว้นิดนึงแล้วถึงเข้าเกียร์รถก็จะพุ่งออกไปได้เวลาเบาหรือถอนคันเร่งเพื่อจะเบรคต้องปลดเกียร์ว่างก่อนไม่งั้นดับกลางอากาศ เป็นๆหายๆแต่พอไปอู่มันไม่ยอมเป็น แล้วอยู่ๆมันก็หายไปเลยโดยไม่ทราบสาเหตุตอนนี้ไม่เป็นแล้วครับ

--- End quote ---

มือใหม่corsa:
ผมใช้รถคันนี้มาประมาณ ปีกว่าๆ อาการแบบนี้เวลาเป็นมันจะเป็นเองไม่แน่นอนว่าจะเป็นตอนไหนแต่จะเป็นหลังจากขับไปได้สักระยะหนึ่ง แต่ตอนติดเครื่องใหม่ๆไม่เคยปราดุกอาการเช่นนี้  แต่เป็นตอนที่ขับไปแล้วสักพักนานๆเป็นทีไม่ได้เป็นทุกครั้งเป็นแล้วสักพักใหญ่ๆก็หายไปหรือบางทีดับเครื่องสตาร์ทใหม่ก็หายแต่บางทีก็ไม่หายเอาแน่นอนไม่ได้ แต่ตอนนี้อาการหายไปนานมากแล้วครับกว่า6เดือนแล้วไม่เคยเป็นอีกเลยครับโดยไม่ได้แก้ไขอะไรมันเลยเพราะไปที่อู่ไม่เคยเป็นแต่อยู่กับเราดันเป็น :เครียด: :เครียด: :เครียด:

PeeSard:

--- Quote from: Nuchjaree on 12 Jan  2010, 15:21 ---นุชติดงานอ่ะค่ะ คงเจอผู้ช่วยตัวดำๆไปแทน

--- End quote ---

แล้วคุณชายแก มันจะกล้าทักใครมั้ยเนี่ย..
สงสัย นั่งหน้าจ๋อย รอจ่ายตังค์อย่างเดียวแน่..


--- Quote from: Nuchjaree on 12 Jan  2010, 16:20 ---นานเท่าไหร่ถึงจะหายอ่ะคะ

--- End quote ---

อยากหาย ให้เอาสปอยเลอร์มาติดข้างหลังใหญ่ๆ
ทำสีล้อแสบสันต์..

ไม่สปอยเลอร์หาย.. ก็ล้อหายแน่นอนเลย คุณนาย..!!  8) 8) 8)

Korza:

--- Quote from: มือใหม่corsa on 12 Jan  2010, 16:42 ---ผมใช้รถคันนี้มาประมาณ ปีกว่าๆ อาการแบบนี้เวลาเป็นมันจะเป็นเองไม่แน่นอนว่าจะเป็นตอนไหนแต่จะเป็นหลังจากขับไปได้สักระยะหนึ่ง แต่ตอนติดเครื่องใหม่ๆไม่เคยปราดุกอาการเช่นนี้  แต่เป็นตอนที่ขับไปแล้วสักพักนานๆเป็นทีไม่ได้เป็นทุกครั้งเป็นแล้วสักพักใหญ่ๆก็หายไปหรือบางทีดับเครื่องสตาร์ทใหม่ก็หายแต่บางทีก็ไม่หายเอาแน่นอนไม่ได้ แต่ตอนนี้อาการหายไปนานมากแล้วครับกว่า6เดือนแล้วไม่เคยเป็นอีกเลยครับโดยไม่ได้แก้ไขอะไรมันเลยเพราะไปที่อู่ไม่เคยเป็นแต่อยู่กับเราดันเป็น :เครียด: :เครียด: :เครียด:

--- End quote ---
ท่านพี่ลุงน้าน้องหมอ...แขวนพระอะไรครับ  :มั้ง:  

คุณนุชน่าจะทิ้งรถไว้สักวัน....ให้เขาดูว่าต้องเปลี่ยนอะไีร ในระบบ...อะไหล่บางตัวก็เสื่อมตามการใช้...ทำมาจะได้ขับทางไกลสบายใจ
ก็อย่างที่ท่านนุ่นบอกละครับ ระบบอากาศ ไม่ก็ระบบไฟ หรือ น้ำมันน่ามีปํญหา
Corsaคงไม่ขนาดซ่อมตัวเองได้....ยกเว้นจะมีก็เขียวกะส้มสะท้อนแสงคันเดียวละครับ

own:
 8) 8)

เจอคนมีรถเป็นอาการเดียวกับของผมและ

ของผมแก้แล้วหายแล้วครับ  หามานาน

สาเหตุของผมคือ ปั๊มสติ๊ก ในเเท๊งน้ำมันเสีย เนื่องจากมีสิ่งสกปรก ไปอุดตันจนทำให้มันเสีย

ช่างเลยเปลี่ยนปั๊มให้ใหม่ พร้อมทำความสะอาดกรองที่ครอบหัวปั๊มให้ใหม่  พร้อมทั้งเปลี่ยนสายน้ำมันช่วงปั๊มใหม่

พอเสร็จ อาการเครื่องวูบ  เปิดแอร์ไม่ได้ ก็หายไปเลยครับ

พอเสร็จจูนเครื่องใหม่สักครั้ง ปัญหาก็หายหมด

ตอนนี้ขันมาสี่วันแล้วไม่มีอาการเครื่องวูบเลยครับ :)

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page

Go to full version