Opel in Talks > Trip and Activity
2553-02-14 : Trip นี้ขอ 2 (คน) [ My Valentine's Day ] <3 <3
kamolwat_t:
ช่วงเวลาใกล้ๆกัน ลงไปกระทุ้เดียวกันเลยแล้วกันนะฮะ เป็นพรีวิว เอาไว้เวลามาเที่ยวเหนือนะครับ...
พอดีว่าได้เป็นไกด์ท้องถิ่นพาเพื่อนคุณอ้อมไปเที่ยวครับ หลักสูตรเร่งรัด เที่ยวให้หมดภายในช่วงอาทิตย์นึง เลยถือโอกาสไปอัพเดท สถานที่เที่ยวสมัยเมื่อก่อนที่ผมชอบไปครับ ถ่ายใล้กล้อง canon IXUS 750 ครับ ถ่ายภาพออกมาได้น่าพอใจช่วงกลางวันแดดแรงๆ ถ่ายใช้ได้ทีเดียวแต่กลางคืนไม่ไหวเลยครับอาการแย่มาก... รูปไม่ปรับสี+แสงนะครับ
วันเสาร์ขับไป อ.ปาย ตอน 5โมงหน่อยๆ ถึงที่นั้นตอน เกือบๆ 2 ทุ่มครับ ขับกลับตอน 4 ทุ่ม ถึงบ้านเที่ยงคืนกว่าๆ
ปายช่วงนี้ถือว่าเงียบลงมากครับ ดีเหมือนกันคนไม่แย่งกันหายใจครับ อยากมาต้องรีบมานะครับ แต่ส่วนตัวผมชอบหน้าฝนมากกว่า ทางสวยกว่า เวลาขับไปยอดดอยมีเมฆวิ่งผ่านเลยครับ ขากลับจอดดูดาวเช่นกันครับ คืนข้างแรมพอดี ดาวเยอะมากๆครับ :)
รูปแรก กล้องมันสามารถถ่ายภาพลักษณะนี้ออกมาได้พอใช้ฮะ....
รูปล่าง ร้านกาแฟนี้...ผมว่ากินได้แต่บรรยากาศนะฮะกาแฟงั้นๆ อยากรู้ว่ากาแฟดีๆเป็นอย่างไร เวลามาเชียงใหม่บอกผมฮะจะพาไปกินครับ :)
kamolwat_t:
รูปที่ 1-2 : วันจันทร์ขึ้นไปดอยอินครับเช็คนิดว่ายังสภาพดีเหมือนเมื่ก่อนหรือไม่ฮะ...
รูปที่ 3-6 : เดี๋ยวนี้เวลาจะเดินชมเส้นทาง กิ่วแม่ปานจะต้อง จ่ายเงิน ที่ทางเข้ากลุ่มละ 200 บาทนะครับ และจะมีไกด์ท้องถิ่นเดินพอชมครับ เพราะ่ว่าถ้าปล่อยให้เดินเอง ขยะเพียบเลยครับ แล้ว จะมีการปิดเส้นทางตั้งแต่เดือน 6-10 นะครับ เพื่อฟื้นฟูสภาพป่าครับ กะว่าเดือน 11 จะไปเดินอีกรอบอยากเห็นทุ่งหญ้าสีเขียวฮะ ปรกติมาเจอแต่สีเหลืองๆ ดีใจครับที่ มาครั้งเมื่อ 4 ปีที่แล้วกับตอนนี้มันยังเหมือนเดิม :)
รูปที่ 7-8 : แล้วก็พระฐาตุ 2 องค์ เดี๋ยวนี้เขาให้จอดรถข้างนอกเลยนะครับ แล้วจะมีรถกระบะขนคนวิ่งไปวิ่งมาฮะ เสียค่าเข้าชมคนละไม่กี่ 10 ครับ ดอกไม้สวยตลอดปีครับ อากาศกำลังเย็นๆฮะ... :)
รูปสุดท้าย : ส่วนน้ำตก วชิรธาร ที่ตอนนั้น สงสัยกันกับบอมบ์ว่ามันสามารถเอากล้อง ลงไปถ่ายได้หรือไม่เพราะว่ากลัวละอองน้ำ ต้นว่าถ่ายได้นะครับ แต่ว่าลมที่เกิดจากน้ำตกลงมากระทบแอ่งน้ำด้านล่างค่อนข้างแรงครับ ลมแรงขนาดทำให้ผ้านางแบบลอยได้แบบที่เห้นฮะ....(ถ้าจะมาแค่น้ำตกอันนี้ไม่ต้องเสียค่าด่านข้างล่างนะครับ)
ออ ผมสงสัยว่ากล้องมันแปลกๆ ถ่ายบางภาพออกมาดี แต่บางภาพมันแปลกๆครับ สงสัยจะเก่าแล้ว...แต่ถือว่าดีพอใช้ครับ ชัตเตอร์เร็วพอตัวเลย
chok_cm:
ขอแจมสัก 2 รูปนะ เพิ่งไปมาเหมือนกัน
jeabjamiro:
:shock: เทียวกันสวยๆ เจอของผมหมดสนุกกันไปเลยเหละ เหอะพๆ :แงๆ:
plawahn:
รุปสวยๆทั้งนั้นเรย
ขอให้เจ้าซ่าหายไวๆนะคับ
อยู่โรงบาลเดียวกันเรย
ของเอสอยูเดือนนึงแว้วววววว :ไม่: :ไม่: :ไม่: :ไม่:
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version