Opel in Talks > General Discussion

ขอเป็นสมาชิก Corsa ด้วยคน นะค่ะ

<< < (5/9) > >>

NONGG2500:
 :'( :'( :'(

ขอต้อนรับด้วยคนครับ

  :bye: :bye: :bye:

Mr.T:
ยินดีต้อนรับครับ ชื่อเต้ครับ เกียร์ออโต้ถ้าเปลี่ยนทั้งหมดนี่น่าจะ20kนะครับ แต่มันก็สบายกว่าเกียร์ธรรมดาอ่ะเนอะ :)

Wit:
ยินดีต้อนรับครับ  เรื่องเปลี่ยนเกียร์เป็นเกียร์ออโต้ตัดสินใจให้ดีนะครับ ถ้าเส้นทางที่ขับประจำไม่ได้ติดแบบหนีบหนับประมาณขยับไปสามสี่คันแล้วจอดเป็นครึ่งชั่วโมง เกียร์ธรรมดาไม่ได้ทำให้เมื่อยกว่าเท่าไรหรอก ข้อดีของเกียร์ธรรมดามีหลายอย่างครับ ประสิทธิภาพดีกว่าเนื่องจากการสูญเสียกำลังในระบบน้อยกว่า ประหยัดน้ำมันกว่า 10 - 20% ค่าใช้จ่ายในการดูแลน้อยกว่ามาก เกียร์ธรรมดาถ้าน้ำมันเกียร์ไม่ได้รั่วหายไปไหนหรือลืมเปลี่ยนตั้งแต่รถผลิดมามันแทบไม่มีทางเสียเลย ที่ต้องเปลี่ยนก็แค่ยกคลัชท์ทุก 150,000 - 200,000 km โดยประมาณ และถ้าหัดขับรถเริ่มหัดที่เกียร์ธรรมดาได้จนขับได้ดี จะทำให้ขับรถได้ดีกว่า (อันนี้จากประสบการณ์ที่สังเกตุ) อีกอย่างเกียร์ธรรมดาเข็นสตาร์ทได้ถ้าแบตหมดแต่เกียร์ออโตต้องพ่วงแบตอย่างเดียว เวลาลากรถเกียร์ออโตก็วุ่นวายกว่าถ้าต้องลากไกลต้องยกล้อขับลาก เสียตังค์ให้รถยังสถานเดียว เพื่อนๆช่วยยาก

ผมขับ Opel Astra 1.8 เกียร์ธรรมดา และ Vectra 2.0 เกียร์ออโตครับ คันหลังเนี่ยตอนนี้ไปผ่าตัดใหญ่เกียร์ที่อู่สินด้วยค่าผ่า 30,000 ยังไม่รวมรายการอื่นอีกสักหมื่นนึง

iriver:
ขอบคุณนะค่ะ ที่บอกเรื่องเกียร์ออโต้ อยากให้น้องสาวขับเกียร์ธรรมดานี่แหล่ะค่ะ แต่บอกเค้าแล้วถ้าไม่ชอบให้เปลี่ยนเอง 555 ไม่มีเงินเปลี่ยนให้หรอก ซื้อรถมา 60k ทำเกียร์
20k สงสัยคงคิดหนัก โดยส่วนตัวชอบขับเกียร์ธรรมดามากกว่ามันส์ดีค่ะ แถมรักษาง่ายกว่าเยอะเลย

samrit_ad:
หวัดดีด้วยครับ ผมก็เกียร์ธรรมดา เพาเยอร์ไม่มี 3D สีแดง  :) เอ้า ....พร้อมออกเรือยังอ่ะ จาไปด้วย 8) 8) 8)

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page

Go to full version