Opel in Talks > General Discussion

....อากาศ...ร้อนมากกกกก.....

<< < (4/5) > >>

thiratoon:

--- Quote from: มือใหม่corsa on 16 Apr  2010, 09:48 ---ผมเพิ่งกลับจาก ตจว.ทริปตลุยเหนือมา ความร้อนไม่เกิน 92 ยกเว้นชึ้นเขาชันๆนานๆช่วงขึ้นพระธาตุต่างๆจะแตะที่ 100  :shock: :shock: :shock: แต่พอขาลงก็ 90-92ครับ corsa 3dr. 1.4 8v auto เดิมๆ :) :) :)

--- End quote ---
ความร้อนขึ้นร้อย  แต่ใจคนขับตกไปยันตาตุ่มแระ..... ??? ??? ??? :shock: :shock: :shock: :shock:

มือใหม่corsa:

--- Quote from: thiratoon on 18 Apr  2010, 09:12 ---
--- Quote from: มือใหม่corsa on 16 Apr  2010, 09:48 ---ผมเพิ่งกลับจาก ตจว.ทริปตลุยเหนือมา ความร้อนไม่เกิน 92 ยกเว้นชึ้นเขาชันๆนานๆช่วงขึ้นพระธาตุต่างๆจะแตะที่ 100  :shock: :shock: :shock: แต่พอขาลงก็ 90-92ครับ corsa 3dr. 1.4 8v auto เดิมๆ :) :) :)

--- End quote ---
ความร้อนขึ้นร้อย  แต่ใจคนขับตกไปยันตาตุ่มแระ..... ??? ??? ??? :shock: :shock: :shock: :shock:

--- End quote ---

ระดับนี้ม่ะมีหวั่นอยู่แล้น ก็บอกแล้วว่า ถ้ากลับมาโดยอาการปกติ ก็อยู่ด้วยกันต่อไป ถ้าต้องลากกลับ ก็ 1NZ เท่านั้น  ;D ;D ;D เลยไม่สนเพราะใจจะเปลี่ยนอยู้แล้ว อยากให้ลากใจจะขาด แต่เค้าก็น่ารักมากประพฤติตัวดีมาตลอด  :D :D :D  แล้วก็เป็นเรื่องธรรมดาออกแรงมากก็ต้องเหนื่อยมากตัวก็ร้อนนิดหน่อยแต่ก็แค่ตอนขึ้นเขาชันๆ(ย้ำเฉพาะชันมากๆ)เท่านั้น  :อุ่น: :อุ่น: :อุ่น: ฉะนั้นแล้วทริปนี้ฝ่าน ว่าแต่ว่าเจ้าซักกะติ๊ดนะกล้าลุยโหดๆแบบไม่พักแบบเจ้าชาเขียวป่าวละ 8) 8) 8)

Omega VIP:
อ.หนึ่งครับ  ถ้าว่างก็แวะมาได้ครับ  ตอนนี้ที่บ้านขาดบล๊อคลมเท่านั้นอ่ะ  สะสมเครื่องมือไปเรื่อยๆ   

kamolwat_t:
ระวังนะครับ...

รีบเช็คดีกว่าฮะ ใครที่ ขับแล้วความร้อนเกิน 95 ยังไงก็ไม่ปรกติครับ ดูที่กระทู้ ใน FAQ ครับมันมีทางแก้ไขครับ เดี๋ยวงานเข้าจะขำม่ะออก  :ไม่:

Aramiss:
วันนี้ผมขับกลับมาชัยนาท เกิดฮีท ๓ ครั้ง และทุกครั้ง เกิดขึ้นเมื่อ รอบเครื่องเกิน ๒๕๐๐ พอเปิดฝากระโปรงก็เห็น น้ำในหม้อพักดันออกมาทางฝาหม้อทุกครั้ง และระดับน้ำที่หายไปก็ไม่ได้มากเกินไป จึงพอจะสบายใจได้ว่า น้ำไม่ได้เข้าเครื่อง และเมื่อตอนที่ฮีทครั้งสุดท้าย ผมทดสอบดูด้วยการไม่ดับเครื่อง แต่จอดรอดูอาการประมาณ ๓ นาที ปรากฏว่า อุณหภูมิลดลงมาที่ ๙๐ และยังวิ่งต่อไปได้โดยรักษารอบที่ ๒๕๐๐ ซึ่งมันก็ไม่ฮีทอีกจนถึงบ้าน ด้วยอาการดังกล่าวผมจึงสัณฐานดังนี้

๑. ปั๊มน้ำเสีย เพราะ เมื่อรอบเครื่องเริ่มสูงขึ้น มันไม่ทำงานให้น้ำไหลเพียงพอในระบบ จึงเป็นเหตุของความร้อนขึ้น
๒. วาล์วน้ำผุ เพราะ สักเกตจากหม้อพักที่มีแรงดันสูง แต่น้ำจากหม้อพักไม่มีการไหลไปไหนเลย มันจึงดันออกมาทางฝา

อาทิตย์หน้าคงต้องเข้าหาหมอซะแล้ว ปั๊มน้ำตัวละเท่าไหร่เนี่ย... :-X :-X :-X

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page

Go to full version