Opel in Talks > General Discussion
ใครเคยเจอปัญหานี้มั้ง
Korza:
--- Quote from: มือใหม่corsa on 05 Jan 2011, 15:15 ---
ขนาดอู่ธรรมดายังคิด 30,000.- ถ้าศูนย์คุณพระน่ะไม่อยากคิด คอร์ซ่าเก่าๆพอขับได้คันนึงแน่นอน
--- End quote ---
ศูนย์คุณพระ ซาฟีร่า 1.8 ฮอลจัดไป 68,000 คอซ่าคงใกล้เคียงกันครับ :หนาว:
wat3899:
--- Quote from: หนานมา on 05 Jan 2011, 15:47 ---
--- Quote from: มือใหม่corsa on 05 Jan 2011, 15:43 ---
--- Quote from: chairai on 05 Jan 2011, 15:34 ---พี่ลองโทรหาผมได้ป๊ะครับ หรือไม่ก็อยู่ที่รถแล้วโทรมาหาล๊ะกัน ผมอยากให้เช็คโค๊ทดูก่อนครับว่าอะไรเสีย หรือจะแนะนำวิธีเบื้องต้นครับ รถผมเมื่อตอนปีใหม่ ไปเที่ยวเชียงใหม่วันที่เดินทางกลับ s mก็กระพริบ ตั้งแต่เชียงใหม่ยันระยอง ผมก็ขับ 100-140 ตามประสาผมครับ ซ้ายสุด ๆ ที่ผมกล้าวิ่งเร็วเพราะผมทราบว่าอะไรที่เกียร์เสีย ก่อนอื่น ถอดขั้วแบทซัก 3 นาที แล้วไปขับให้ s กระพริบ แล้วเรามาเช็คโค๊ทกันครับ โทรมาเดี๋ยวผมสอน
--- End quote ---
แล้วจะสตาร์ทเครื่องยังไงอ่ะครับป๋ากิ๊ฟ ;D ;D ;D
--- End quote ---
แพร่-น่านนะสิ ผมก้อยังสงสัยอยู่เหมือนกันว่า
จะสตาร์ทรถยังงัย :วิญญาณ:
--- End quote ---
ถอดแค่3นาที แล้วใส่ขั้วแบตคืนตามเดิม เพื่อรีเซ็ต error code ของเดิมพร้อมรีเซ็ตระบบไฟใหม่เท่านั้นเองครับ
แล้วถ้ามีไฟเตือนขึ้นใหม่มันจะอ่านโค๊ดง่ายกว่าหล่ะครับ หากไม่ถอดขั้วแบตทิ้งก่อน มันจะแจ้ง ทุกโค๊ดที่เกิดก่อนหน้านี้ด้วย เดี๋ยวน้องใหม่จะ งง กับการอ่านโค๊ดพอดีกันครับ
มือใหม่corsa:
--- Quote from: wat3899 on 05 Jan 2011, 17:16 ---
ถอดแค่3นาที แล้วใส่ขั้วแบตคืนตามเดิม เพื่อรีเซ็ต error code ของเดิมพร้อมรีเซ็ตระบบไฟใหม่เท่านั้นเองครับ
แล้วถ้ามีไฟเตือนขึ้นใหม่มันจะอ่านโค๊ดง่ายกว่าหล่ะครับ หากไม่ถอดขั้วแบตทิ้งก่อน มันจะแจ้ง ทุกโค๊ดที่เกิดก่อนหน้านี้ด้วย เดี๋ยวน้องใหม่จะ งง กับการอ่านโค๊ดพอดีกันครับ
--- End quote ---
อ๋อ.....ข้าวจายละเป็นอย่างงี้นี่เองนึกว่าไม่ต้องใส่ขั้วแบตซะอีก ;D ;D ;D
PeeSard:
ถ้าจนใจไม่อยากซ่อมที่โน่น ก็เล่นแบบพี่นพว่า
ยกเกียร์ส่งมาที่ กทม หรือ สัตหีบเลย..
ไม่รู้ว่า เรือเฟอรรี่ หรือรถ บขส. อันไหนแพงกว่ากัน
จะยกขึ้นรถไฟมาก็ได้นะครับ เด๋วก็มีพี่ๆเพื่อนๆไปรับให้เองแระ
เอาลงที่สถานี บางซื่อ หรือสถานีหัวลำโพงก็ได้
พี่เคยส่งกระจกหน้าต่างไปบ้านศรีเกษ 105 กก. เสียค่่าส่ง 400 บาท..
อ้อ ไปรษณีย์ไทยก็รับส่งนี่ แต่ กก. เท่าไรล่ะ ลืมแล้ว คงไม่แพงหรอก
อาจจะเสียแค่ 4-5 ร้อยเหมือนกัน
เอาแบบนี้มั้ย ทุ่นงบไปเยอะเลย เต็มที่ทำเนียนสุดๆ ก็ไม่ถึง 2หมื่นหรอก
จะส่งให้กิ๊ฟ หรือจะส่งมาทางพี่ ก็ตัดสินใจอีกทีนะ
chairai:
อาการที่เป็นอยู่นี้ ให้ผมนั่งเทียนพิจารณาดู คาดว่าจาำกประสบการณ์ มันไม่มีอะไรเสียหรอกครับ น่าจะเป็น โซลินอย์ในสมองเกียร์มันค้างครับ ทำให้วาวล์ในการเดินน้ำมันมันไม่สั่งจ่าย ถ้าใจเย็น ๆ รื้อ ถอดแค่หม้อน้ำออก ก็จะเห็นสมองเกียร์ ก็แค่ใจเย็น ๆ รื้อเปิดฝาออกมาดูก็เจอครับ อาการอย่างนี้มันแยกส่วนกลับการที่รถถอยหลังช้า อันนั้นเกิดจากแผ่นคลัทหมด ผมถึงบอกให้เช็คโค๊ทก่อน การพิจารณาจะได้แคบลงอีก (น้ำมันเกียร์น่าจะขาดน๊ะ ไม่รู้เช็คแบบไหน เพราะมันมี 2 ด้านคือ cool กับ hot)
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version