Opel in Talks > General Discussion
รถติดแก็ส
Joofy:
--- Quote from: godog on 02 May 2009, 12:17 ---รถติดแก๊สระเบิดอีกแล้วอะคับ คราวนี้เป็นเด็กแถวบ้านเลยอะ
ใช้แจ๊ส ติดแก๊สแอลพีจีครับ รถคว่ำแล้วแก๊สรั่วออกมา ไฟไหม้ทั้งคันเลยครับ
ไม่ทราบว่ารถที่ติดแก็สนี่มันมีระบบตัดแก๊สกี่จุดคับ เห็นเค้าบอกว่าคันที่ระเบิดนี้มีตัด 2 จุดครับ
คือที่ถังกับที่หัวฉีด แล้วตอนคว่ำเนี่ยท่อแก๊สกลางรถมันขาดอะคับ แก๊สเลยรั่วออกมา
เห็นเค้าบอกว่าติดเพิ่มจุดตัดแก๊สกลางรถเพิ่มได้ ไม่ทราบว่าติดอย่างไงครับ
ตอนนี้กลัวมาก ไม่กล้าใช้แก๊สเลยครับ
--- End quote ---
ผมว่าน้ำมัน...เอาง่ายๆครับ...จะลองดูก้ได้...แก็สติดไฟ(เตาแก๊สก้อได้)...
เอาผ้าชุบน้ำโป๊ะ=ดับครับ....แต่....น้ำมันเทใส่ถาดครับ(เบนซิลนะ)
เอาผ้าชุบน้ำโป๊ะ=ไฟติดลอยบนผ้าครับ...ลองดูนะครับ...
สรุป...น้ำมันอันตรายกว่าแต่เราคุ้นเคยกับมันจนชินไปละ...แก๊สพึ่งฮิต...แท๊กซี่แกใช้มาเกิน30ปี
อุปกรณ์โบราณกว่า...เราเคยเหงมันโดนชนตูดแล้วติดไฟจนไหม้ทั้งคันกี่ครั้ง..คำตอบ=0
เอาเปงว่าให้เข้าใจง่ายๆตอนนี้อุปกรณ์ติดแก๊ส(ที่ผ่านการตรวจสอบโดยวิศวะกรและขนส่ง)
จะบังคับให้มีเซฟตี้แก๊ส(แปลว่าเครื่องดับแก๊สตัด)เพราะใช้สัญญาณจากคอร์ยจุดระเบิดมาเปิดระบบ
กันหมดแล้วครับไม่ง้านขนส่งมานไม่ให้ผ่าน...ประกอบกับแก๊สที่วิ่งไปด้านหน้าผ่านการลดแรงดันโดยหม้อต้มแก๊สแล้ว
แรงดันนั้นไม่เพียงพอให้ไฟไหม้รถทั้งคัน....และ....
โดยส่วนใหญ่หม้อต้มแก๊สจะติดตั้งชิดกะตัวถังด้านในสุด...เพราะฉนั้นถ้าหม้อต้มแตกเครื่องคุนก้อไม่เหลือ...
การที่พูดกันบ่อยๆว่าแก๊สระเบิดนั้น....ถ้าจะตรวจสอบโดยละเอียดแล้ว...เกิดจากน้ำมันแทบทั้งสิ้น...
สายน้ำมันเก่าแตกลายงาก้อเสี่ยงแล้วครับ....ถ้าเราหมั่นเช็คหมั่นสังเกตุ...ยังไงมันก้อไม่อันตรายครับ...
แต่ถ้าเรามีนิสัยสตาร์ทปั๊ปขับปุ๊ป...เสียแล้วซ่อม...รู้ได้เรยว่าคุณเสี่ยงทุกครั้งที่ขับ...
อย่างที่ผมเคยโพสไว้ในเวปเก่า...มานต้องแก้ที่นิสัยการดูแลรถของเรา...อย่างไม่มีเวลาอาทิตย์ละครั้ง
ก้อยังดี...ถ้ากลัวกันจิงๆเช็ครถและหมั่นสังเกตุครับ...แก๊สมานใส่กลิ่นมาเพื่อเซฟตี้ตัวเองอยู่แล้ว...
ถ้ามานรั่วจิงๆไงเราก้อรู้....ทุกอย่างต้องแก้ที่ตัวเราครับ...ไม่ใช่พอเกิดอะไรขึ้นก้อมาโทษอุปกรณ์..
เพราะมานเป็นชิ้นส่วนที่เพิ่มขึ้นมา...ลองศึกษาดูครับ...ข้อดีข้อเสีย...แต่ไงผมขอฟันธงไปเรยว่า...
แก๊สLPGปลอดภัยกว่าน้ำมัน100เปอร์เซนต์
:D :D :D :D ;) ;) ;) ;)
หนานมา:
:มั้ง: มีอยู่แบบหนึ่งที่รถดับแล้วแก๊สไม่ตัดครับ...คือติดแบบประหยัดเอามากๆ แทนที่จะใช้สวิทย์ออโต้ กลับใช้สวิทย์โยกธรรมดา
พอรถเกิดอุบัติเหตุ เครื่องดับ แต่วาล์วแก๊สไม่ตัดครับ คนก้อกลัวตายรีบออกจากรถโดยลืมปิดแก๊ส
โดยทั่วๆไปเนี่ย...จุดเซฟตี้ มันจะมีอย่างน้อยประมาณ 3 จุด คือ 1.จุดจ่ายแก๊สจากถัง 2.จุดกรองแก๊สก่อนเข้าหม้อต้ม 3.จุดที่แก๊สออกจากหม้อต้ม
แต่ปัจจุบัน ขนส่งบังคับให้ใช้ถ้งแบบมัลติวาล์วอ่ะครับ...เติมเต็มแล้วมันก้อตัด แรงดันเกินมันก้อคายทิ้ง....ประมาณนั้น...
แล้วก้ออีกอย่าง...ค่าออกเทน น้ำมันอยู่ที่ประมาณ90 กว่าๆ แต่แก๊สอยู่ที่ประมาณ 105 ครับ ติดไฟยากกว่า เวลาติดตั้งแก๊สถึงได้ปรับไฟให้แก่งัย...อิอิอิ
ลองดูภาพนี้ครับ....อิอิอิอิ
kamolwat_t:
--- Quote from: หนานมา on 04 May 2009, 09:18 --- :มั้ง: มีอยู่แบบหนึ่งที่รถดับแล้วแก๊สไม่ตัดครับ...คือติดแบบประหยัดเอามากๆ แทนที่จะใช้สวิทย์ออโต้ กลับใช้สวิทย์โยกธรรมดา
พอรถเกิดอุบัติเหตุ เครื่องดับ แต่วาล์วแก๊สไม่ตัดครับ คนก้อกลัวตายรีบออกจากรถโดยลืมปิดแก๊ส
โดยทั่วๆไปเนี่ย...จุดเซฟตี้ มันจะมีอย่างน้อยประมาณ 3 จุด คือ 1.จุดจ่ายแก๊สจากถัง 2.จุดกรองแก๊สก่อนเข้าหม้อต้ม 3.จุดที่แก๊สออกจากหม้อต้ม
แต่ปัจจุบัน ขนส่งบังคับให้ใช้ถ้งแบบมัลติวาล์วอ่ะครับ...เติมเต็มแล้วมันก้อตัด แรงดันเกินมันก้อคายทิ้ง....ประมาณนั้น...
แล้วก้ออีกอย่าง...ค่าออกเทน น้ำมันอยู่ที่ประมาณ90 กว่าๆ แต่แก๊สอยู่ที่ประมาณ 105 ครับ ติดไฟยากกว่า เวลาติดตั้งแก๊สถึงได้ปรับไฟให้แก่งัย...อิอิอิ
ลองดูภาพนี้ครับ....อิอิอิอิ
--- End quote ---
เวลาไปเที่ยว...ม่ะต้องกลัวอดเลย.... เอาคันนี้ไป... แต่ว่าอย่าลืมกระทะ... :o
chairai:
ผมว่าไอ้ที่โทษแก๊สนะ ความจริงวาวล์ที่ถังมันตัดแล้วแต่แก๊สมันคาในสายอยู่น๊ะ เต็มที่ก็อาจจะมีการระเบิดนิดหน่อยเพราะแรงดันแก๊สที่มันถังส่งมาที่หม้อต้มยังคงเหลืออยู่เพราะโดยมาระบบโซลีนอย วาวล์มันจะทำงานตอนเครื่องติดถ้ารถดับมันจะตัดระบบทันทีเป็นไปไม่ได้ที่แก๊สมันจะรั่วออกจากถังมาได้ยกว้นในกรณีที่เครื่องยนต์ยังไม่ดับอันนั้นระเบิดได้แน่นอน ชัวส์ (เครื่องไม่หมุนไม่มีสัญญาณแน่นอนครับ แต่ถ้าช่างต่อผิดกระผมไม่ทราบจ้า) มีปัญหาเรื่องการติดตั้งโทรหาผมได้ครับ ผมติดเองมาหลายคันแล้วครับ ผ่านวิศวะด้วยโดยที่ผมจบแค่ ม.6 ครับ (ใครกล้าใช้บริการเราไหมเนี๊ย)
godog:
ไปถามคนที่เห็นเค้าบอกว่าพอรถคว่ำแล้ว
แก๊สมันรั่วออกจากสายที่ใต้ท้องรถแล้วมันก็ติดไฟ ไม่รู้ว่ามันรั่วออกมาได้ไง
สยองขวัญเลยครับ
:'(
พอดีคุยกับพี่ที่รู้จักเค้าบอกว่าเค้าไปติดตัวตัดที่สายแก๊สตรงกลางรถ
ไม่ทราบว่าเค้าติดตรงจุดไหนอะครับ ติดแล้วมันจะดีขึ้นรึเปล่าครับ :สำนึก:
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version