Opel in Talks > General Discussion

ทำไมเกียร์กระพริบ

(1/5) > >>

tuck:
ทำไมเกียร์ต้องกระพริบเวลาตอนเครื่องร้อน เวลาเครื่องเย็นไม่เห็นกระพริบเลยสงสัยอ่ะครับ  :มั้ง: :มั้ง:

jeabjamiro:
นมก.เปลี่ยนล่าสุดเมื่อไรครับ เกียร์ วิ่งมากี่โลแล้วครับ
และรถอะไร ครับ

chairai:
ถอดขั้วแบท ล้างข้อมูลก่อน เสร็จแล้วก็ใส่ขั้วคืนที่ ออกไปลองขับ ถ้ากระพริบ กลับบ้านแล้วก็เช็คโค๊ท เช็คไม่เป็นโทรมาครับ เดี๋ยวสอนทางโทรศัพท์ครับ ไม่โทรไม่เป็นไรก็ลองไปเปิดกระทู้เก่า ๆ ดูก็ได้ครับ

tuck:
สืบเนื่องมาจากกระทู้ที่แล้วที่ล็อคอัพคลัทช์ไม่ทำงาน แล้วผมไปฝืนวิ่งไปถึงด่านเจดีย์สามองค์ มันก็เลยกระพริบเลย มันจะกระตุกประมาณเกียร์ 2 ครับแล้วก็กระพริบเลยครับ ผมคิดว่ามันคงจะพังแล้วแหละครับ พอทำใจได้ แต่สงสัยว่าทำไมมันต้องเป็นตอนร้อน หรือว่าจะเกี่ยวกับ ไอ้ตัวออยเกียร์คูลเลอร์ป่าว :มั้ง:

chairai:
ตามความเข้าใจของกระ ตอนน้ำมันเกียร์เย็นถ้าเทียบเป็นแรงดัน ความดันจะสูงก็เลยทำให้เกียร์ปกติ แต่พอน้ำมันเกียร์เริ่มร้อน แรงดันจะลดลง ทำให้ไม่พอไปสั่งงานได้ เกียร์จึงกระพริบ ส่วนออยคูลเลอร์มีผลต่อแรงดันแน่นอนครับ ( กรณีติดตั้งเพิ่ม ) เพราะระยะทางในการเดินของน้ำมันเพิ่มขึ้น ต่อให้เติมน้ำมันเกียร์เข้าไปแทนที่แล้วก็ตาม ก็มีผลโดยตรงครับ ยังไงอยากให้เช็คโค๊ท จะได้รู้ละเอียดกว่านี้ครับ  ความเข้าใจของผมน๊ะครับ

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

Go to full version