หลอดไฟแบบของแต่งรถหลอดไฟฟ้า{แบบ|แม่พิมพ์|ต้นแบบ|รูปแบบ|รูปร่าง|โครง|แบบอย่าง|สไต

pramotepra222 · 2

Online pramotepra222

  • ยอดฝีมือแห่งแค้วน
  • *****
    • Posts: 1,194
ไม่ยอมมิได้ล่วงว่าการแต่งรถทั้งเป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์สำหรับคนที่รักรถอาศัยแล้ว และในสมัยปัจจุบันนี้ก็มีเครื่องมือเสริมแต่งหลากหลายหลายชนิดซึ่งก็ขึ้นพำนักพร้อมกับความนิยมชื่นชมของใช้แต่ละคน ทั้งเป็นงานกล่าวถึงถึงคดีเป็นตัวตนของเจ้าของรถนักขับคนคนนั้น แต่ก็มีของหลายอย่างที่ไม่ไหวเกณฑ์และไม่ควรนำมาแต่งรถ เพราะนอกจากจะไม่ได้เกิดประโยชน์หรือทำให้เรียบร้อยแล้ว อาจทำให้ดูด้อยกว่าเดิมไปอีก ทิวานี้เราจะพาดูว่าอุปกรณ์อะไหล่ไหนที่ร่ำขอเลยคิดงามตาๆเดิมตกแต่ง
หลอดไฟแผนการ XENON
ไฟหน้า XENON ส่วนมากแล้วรถหรูมักจะติดมาให้จากโรงงานเลย จุดดีตกว่าให้อาภาสพร้อมทั้งเรียบร้อยกว่าหลอดฮาโลเจน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะชัชวาลกว่าเสมอไป ยิ่งไฟ XENON ที่มีคุณค่าอุณหภูมิสีรุ่งเรืองๆ ยิ่งจะทำให้ความสว่างลดลง หากนำไปติดตั้งพร้อมทั้งโคมไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ทั่วไปแล้ว แสงที่ได้ก็จะกระจายและแยงตารถที่อุทยานมาจนเป็นรุนแรงต่อคนอื่นจัดหามา
 
ไฟ LED หลากสี
เดี๋ยวนี้ไฟ LED หลากสีเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จะประดับให้เรียบร้อยสวยก็ไม่เป็นไรหรอก แต่บางคนดันเพิ่มเป็นไฟแบบสีๆเข้ามา นอกจากจะเป็นการแต่งรถที่ไม่ได้ช่วยให้ดูสวยขึ้นแล้ว บางครั้งจะเป็นการก่อกวนสายตาของคนอื่นอีกด้วย แถมพ่วงไปคงเกิดอุบัติเหตุได้เลย
คิ้วโครเมียม
ปกติแล้วคิ้วโครเมียมจะออกแบบมาเพื่อแต่งรถให้เป็นระเบียบสวยหรูอยู่แล้ว แต่บางเวลาการแต่งเยอะไปเลยคำว่าพอดี ก็คงกลายเป็นดูแย่ก็ได้ เพราะด้วยวัตถุดีไซน์ที่ทำให้อาจสร้างความรำคาญให้พร้อมทั้งคนขับขี่บนท้องถนน ด้วยการส่องประกายแวววิบวับ นอกจากจะทำให้สร้างความรำคาญใจแล้ว คงจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้สบายอีกด้วย
ล้อแม็กเทียม
ล้อเป็นวัสดุอุปกรณ์แต่งรถยอดฮิตที่หาพลิกได้สบาย ซึ่งนอกจากความสวยแล้ว ความทนเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จำต้องสวมใจเช่นเดียวกัน เพราะล้อนั้นเป็นสิ่งของที่ส่งผลต่อความปราศจากภัยโดยตรง ด้วยการที่จำเป็นจะต้องสัมผัสพร้อมทั้งถนนโดยตรง หากเลือกล้อแม็กที่ไม่ได้คุณภาพ คงจะเกิดการแตกหักได้เมื่อตกหลุมแรงๆ ย่อมเกิดอุบัติเหตุอย่างแน่แท้
ไฟหน้าไฟท้ายโคมดำ
การรมดำไฟหน้า ไฟท้าย คงจะทำให้ช่วยรถดูดุดันขึ้น หลายคนชอบ แต่ทว่ามันกลับเป็นอันตรายกับคนใช้รถบนท้องถนนที่ร่วมทาง เพราะประสิทธิภาพการส่องสว่างจะลดลง เพราะรถคันอื่นคงจะมองเห็นรถที่ติดไฟรมดำได้ลำบาก กลางวันจะมองไม่เห็นไฟเบรก กลางคืนก็จะไม่เห็นไฟท้าย อันนี้ไม่ขอแนะให้แต่ง ถึงจะเรียบร้อยสวย แต่ก็คงจะเป็นอันตรายต่อทั้งคนขับและคนร่วมท่องเที่ยว
ไฟท้าย LED
ไฟท้าย LED ที่วางจำหน่ายกันมากมายนั้น ถือเป็นของแต่งรถที่มาแรง ส่วนใหญ่ติดตั้งมาจาโรงงานก็ค่อนข้างจะได้รับมาตรฐานไม่ได้อันตรายอยู่แล้ว แต่การที่ไปหาซื้อมาติดตั้งเอง บางทีคงจะให้ความสว่างไม่มากเท่าที่ควร กลายเป้นว่าทำให้รถคันหลังที่ขับตามมองไม่เห็นไฟเบรกหรือไฟเลี้ยวไม่ชัด เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้
ที่เสียบช่องเข็มขัดนิรภัย
รู้กันดีอยู่แล้วว่ารถรุ่นใหม่ๆค่อนข้างจะจะมาพร้อมระบบเตือนรัดเข็มขัดนิรภัย หากไม่รัดเข็มขัดนิรภัยก็จะส่งสัญญาณเตือน ดังนั้นจึงมีการคิดค้นตัวเสียบเพื่อตัดความรำคาญใจ เพื่อเสียบแทนเข็มขัดนิรภัยจริง แต่รู้ไหมว่ามันเป็นไอเท็มที่อันตราย เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาอย่างน้อยเข็มขัดนิรภัยก็จะได้ช่วยชีวิตได้ทัน
พลาสติกครอบเบรก
การเสริมแต่งรถนอกจากจะสร้างความความเด่นด้วยล้อแม็กแล้ว อีกสิ่งของหนึ่งก็คือฝักเบรกสีสันต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่โดยมากพบในรถสปอร์ตราคาแพง หรือรถที่มีจานเบรกเซรามิคมาให้ ทำให้มีพ่อค้านำฝาครอบเบรกหลอกๆมาจัดจำหน่าย ทำให้รู้สึกถึงความหรูเพิ่มขึ้นมา แต่ข้อด้อยที่เห็นได้ชัดก็คือการใช้ฝาครอบเบรคจะทำให้ผ้าเบรคระบายความร้อนได้ช้า และส่งผลทำให้ประสิทธิภาพในการเบรคลดลง เกิดอันตรายได้
 
 

เครดิตบทความจาก : http://quiklok-cables.com/index.php?topic=454539.new#new

Tags : ของแต่งรถ,อุปกรณ์แต่งรถ,ของแต่งรถยนต์ 

Opel Vauxhall Corsa B Astra Vectra B Omega Kadett Kapitan Olympia C14NZ C12NZ X14XE X16XE X16XEL X18XE X18XE1 X20XEV Z22SE C20NE C20SE C20XE C2OLET X25XE C25XE X30XE imcher stiemetz zifira


รถยนต์ ขับรถ Opel in Thai โอเปิล อิน ไทย สนาม ซ่อม แต่ง คลับ club love lover modify talk host server online network game เกมส์ colocation co-location ล้อ ยาง ช่วงล่าง เครื่อง