Recent Posts

1
นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบในหลักการมาตรการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของครัวเรือนและประชาชน ในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและระดับอุดมศึกษา ภาครัฐและเอกชน ดังนี้

1. มาตรการให้ความช่วยเหลือภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ) กรอบวงเงิน 23,000 ล้านบาท สำหรับนักเรียนในระบบการศึกษาไทย ภาคเรียนที่ 1 ปี การศึกษา 2564 ดังนี้


-สนับสนุนค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ปกครอง 2,000 บาท/นักเรียน 1 คน


-จัดสรรค่าใช้จ่ายให้แก่สถานศึกษาเพื่อช่วยจัดการเรียนรู้


-ลดหรือตรึงค่าใช้จ่ายในโรงเรียนเอกชนให้เท่ากับปีการศึกษา 632. มาตรการการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของนิสิตนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาภาครัฐและเอกชน ของ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวตกรรม (อว) กรอบวงเงิน 10,000 ล้านบาท


กลุ่มเป้าหมาย คือ นิสิต/นักศึกษาชาวไทย ระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ในสถาบันอุดมศึกษาภาครัฐและเอกชน ระยะเวลา ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564
แนวทางการดำเนินการ


-สถาบันอุดมศึกษาของรัฐ จะได้รับส่วนลดเป็นลักษณะร่วมจ่ายระหว่างรัฐและสถาบันอุดมศึกษาในอัตรา 6:4 โดยค่าเล่าเรียน/ค่าธรรมเนียมการศึกษาส่วนที่ไม่เกิน 50,000 บาท ลดร้อยละ 50 / 50,001 - 100,000 บาท ลดร้อยละ 30 และเกิน 100,000 บาท ลดร้อยละ 10 โดยส่วนลดสูงสุดรวมกันไม่เกินร้อยละ 50


-สถาบันอุดมศึกษาของเอกชน ค่าเล่าเรียน/ค่าธรรมเนียมการศึกษา รัฐสนับสนุนในอัตรา 5,000 บาท/คน


นอกจากนี้ กระทรวง อว. ยังขอให้พิจารณาเพิ่มเติม ทั้งขยายเวลาผ่อนชำระ จัดหาอุปกรณ์/โปรแกรมสำหรับยืมเรียนออนไลน์ รวมทั้งลดค่าหอพักด้วย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังเปิดเผยว่า ศธ. และ อว. จะได้เร่งจัดทำข้อเสนอโครงการเพื่อขอรับสนับสนุนแหล่งเงิน ตามขั้นตอนของ พ.ร.ก. กู้เงินฯ เพิ่มเติม พ.ศ. 2564 รวมทั้ง จะมีการกำหนดกลไกการตรวจสอบยืนยันตัวตนของผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือและการจ่ายเงินให้ความช่วยเหลือผ่านระบบบัญชีธนาคาร พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้และเข้าใจถึงหลักการและแนวทางการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของครัวเรือนและประชาชนต่อไป
2
รับออกแบบบ้าน 3D Perspective
//\\  รับออกแบบบ้าน ตกแต่งภายใน
//\\ รับเขียนแบบบ้าน
//\\ รับสร้างบ้าน
//\\ รับตกแต่งภายใน Interior
//\\ งานก่อสร้างครบวงจร

รับเขียนแบบบ้าน แบบอาคาร คอนโด โรงแรม โรงงาน อาคารพาณิชย์ บ้านจัดสรร โชว์รูม
แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านครึ่งชั้น แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านโมเดิร์น
รับออกแบบ แบบก่อสร้าง รับเขียนแบบงานก่อสร้างอื่นๆ

** ภาพสถาปัตยกรรมภายนอก(Exterior Perspective) ** พร้อมงานภูมิทัศน์ (Landscape Perspective) ** และงานสถาปัตยกรรมภายใน (Interior Perspective)

รับทำภาพ 3D PERSPECTIVE เป็นหลัก และสามารถขึ้น 3D Model ให้ได้ตามงานที่ต้องการ

รับทำภาพ งานสถาปัตย์ งานบ้าน อาคารพาณิชย์ ตึกแถว คอนโด โรงแรม รีสอร์ท โกดัง

งานInterior งานตกแต่ง Kiosk หน้าร้าน ร้านค้า โชว์รูม โรงงาน คลังสินค้า  พร้อมทีมตกแต่งภายใน

หรือต้องการหาทีมสถาปนิก หรือ ทีมรับเหมาก่อสร้าง พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานออกแบบและก่อสร้าง
งานทำภาพใช้สำหรับงานก่อสร้าง ,รายการประเมินราคา BOQ ,ตรวจวัดไซต์หน้างาน ทั้งก่อนและหลังก่อสร้าง
#แบบบ้าน3D #ออกแบบบ้าน #ออกแบบบ้านจัดสรร #ออกแบบโรงงาน #ออกแบบโชว์รูม #ออกแบบคอนโด #ออกแบบโกดัง #ออกแบบภายใน #ตกแต่งภายใน
--------------------------------
https://yodydesign.makewebeasy.com/
https://www.facebook.com/29aprarchitect
สนใจติดต่อเรา 29 เมษา Architect
Tel : 09 7341 6561     Line Id: Yodydesign
3เมื่อวันที่ 27 ก.ค. พ.อ.กฤษภาณุ จํานงค์วงศ์ รองผอ.กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา  ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด 19 ถูกสามีทำร้ายร่างกายและไล่ออกจากบ้าน จนต้องหอบเสื้อผ้าออกมานั่งอยู่ริมถนนสุขุมวิทใกล้ทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบางปิ้ง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจต่อต้านโควิด เทศบาลนครสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุได้พบหญิงสาวอายุประมาณ 20 ปี เศษนั่งอยู่บนฟุตปาธโดยมีกระเป๋าเสื้อผ้าวางอยู่ข้างตัวทราบชื่อภายในหลังชื่อ น.ส.จันทรา ภักดิ์ชัยภูมิ อายุ 24 ปี นั่งร้องไห้อยู่บนฟุตปาธริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบประวัติการตรวจหาเชื้อโควิดในระบบของจังหวัดสมุทรปราการ พบว่า น.ส.จันทรา ได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และผลตรวจยืนยันออกมาเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ว่าติดเชื้อโควิด 19 


ด้านนางนุชราพร สยาม อายุ 50 ปี แม่ของหญิงสาวคนดังกล่าว ได้เล่าว่า ลูกสาวตนได้แยกไปอยู่กับแฟนที่บ้านซึ่งอยู่ภายในซอยวัดในสองวิหารห่างจากบ้านตนประมาณ 1 กิโลเมตร หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโควิดอย่างหนักในพื้นที่ตำบลปากน้ำ ลูกสาวตนจึงได้วอล์กอินเข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมาและและผลการตรวจออกมาเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พบว่าติดเชื้อโควิด ลูกสาวจึงกักตัวอยู่ที่บ้านแฟนระยะเวลาที่ผ่านมาก็ไม่มีอาการอะไร จนกระทั่งเมื่อวาน(25ก.ค.)ลูกสาวได้โทรมาบอกว่าอาเจียนและก็ท้องเสีย และมีอาการเจ็บหน้าอก ตนจึงโทรไปบอกหมอ แต่พอหมอเข้าไป คนที่บ้านโน้นเขาก็ไล่หมอ ไม่ให้เข้าไป ก่อนจะทำร้ายร่างกายลูกสาวตนพร้อมทั้งไล่ลูกสาวตนออกจากบ้าน

จนลูกสาวตนต้องหอบเสื้อผ้าเดินหอบร่างกายอันบอบช้ำ ออกจากบ้านแฟนมานั่งร้องไห้อยู่ที่บนฟุตปาธริมถนน ไม่กล้าเข้าไปที่บ้านตนเพราะเกรงว่าจะนำเชื้อโควิดมาติดคนในบ้าน ก่อนที่จะโทรศัพท์มาบอกตนเพื่อขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.และเจ้าหน้าที่กู้ชีพของเทศบาลนครเข้ามาให้การช่วยเหลือ

 


ด้านพ.อ.กฤษภาณุ กล่าวว่า หลังจากที่เข้าตรวจสอบแล้ว พบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ที่แสดงอาการแล้ว หากปล่อยไว้ก็อาจจะมีอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้  ประกอบกับในจุดที่หญิงสาวคนดังกล่าวมานั่งอยู่ใกล้กับชุมชน ซึ่งมีชาวบ้านพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะเป็นการแพร่เชื้อโควิดได้ จึงได้ประสานไปทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ เพื่อขอนำตัวหญิงสาวรายนี้เข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามที่ 5 ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการของ WHA คลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจต่อต้านโควิด เทศบาลนครสมุทรปราการ เป็นผู้นำส่งพร้อมทั้งทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในจุดที่หญิงสาวคนดังกล่าวนั่งและสัมผัสเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน
4
สอนทำการตลาดออนไลน์ แบบจับมือทำ
5
ช่างกุญแจรถยนต์ 
ช่างเปิดกุญแจรถยนต์กรุงเทพ-ปริมณฑล บริการ24ชั่วโมง
บริการเปิดกุญแจรถยนต์ ทำดอกกุญแจรถยนต์ ทำรีโมทกุญแจ ติดตั้งสัญญาณกันขโมย
ลงโปรแกรม ฝังชิพ ให้บริการถึงที่ รวดเร็ว ทันใจ ราคากันเอง

มีปัญหาเรื่องกุญแจรถยนต์  เปิดรถไม่ได้ ลืมกุญแจรถ กุญแจหักคา กุญแจหายหมด ต้องการทำดอกกุญแจสำรอง ฝังชิพ ลงโปรแกรม เรียกช่างกุญแจรถยนต์ กรุงเทพ รับประกัน ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน พร้อมออกบริการทุกเวลา 24 ชั่วโมง ถึงลูกค้าอย่างรวดเร็วทันใจ ถึงภายใน 30 นาที 
สนใจสอบถามรายละเอียดได้ตลอดเวลาที่
www.ช่างกุญแจรถยนต์.com
Email : anonton1976@gmail.com
Id line : anonton1976
T : 0859446181
6
              แบตเตอรี่รถยนต์ลาดพร้าว  ร้านแบตเตอรี่รถยนต์จำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ออนไลน์24ชม. บริการส่งฟรี ติดตั้งฟรี รวดเร็ว ทันใจ ถึงภายใน 30 นาที  ร้านแบตเตอรี่รถยนต์ลาดพร้าว ให้บริการเรื่องแบตเตอรี่รถยนต์มานานกว่า 10 ปี พนักงานทุกคนมีการทดลองงานทั้งด้านบริการและการติดตั้งแบตเตอรี่รถยนต์ทุกรุ่น จะต้องมีประสบการณ์พอสมควรจึงจะออกบริการนอกสถานที่ได้ ร้านแบตเตอรี่รถยนต์ลาดพร้าว นอกจากจะให้บริการที่ลาดพร้าวแล้วเรายังให้บริการในทุกเขตของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เรามีสาขาย่อยอยู่ประจำเกือบทุกเขต และในอนาคตเราจะมีสาขาให้ครบทุกเขต เพื่อให้การบริการเป็นไปอย่างรวดเร็วและทั่วถึงทุกพื้นที่  ลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ของทางร้านเรา ไม่ต้องมาหาที่เราที่ร้าน สามารถโทรมา แล้วบอกว่าอยู่ตรงไหน ต้องการให้เปลี่ยนตอนไหน เราจะส่งช่างที่อยู่ใกล้ที่สุดออกบริการทันที ราคาเป็นกันเอง เหมือนมาเปลี่ยนหน้าร้าน เป็นบริการเสริมของทางร้านที่จะต้องส่งช่างออกให้บริการติดตั้งให้ลูกค้าฟรี ถึงที่ ด้วยความรวดเร็ว ทันใจ ถึงไว ภายใน 30 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง โทร.0638059566
ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ได้ตลอดเวลาที่ www.แบตเตอรี่รถยนต์ลาดพร้าว.com
ID line : anonton1976
Email : anonton1976@gmail.com
T : 0638059566
7เป็นสัปดาห์ที่สร้างความหวั่นไหวให้กับสมาชิกชั่วคราวทั้ง 7 ต้นน้ำ-บัณฑิฏา สันตยารมณ์ , ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล, มีมี่-พิมพ์มาดา ตั้งสี, รันม่า-แทนทยา ชิชิดะ, ซีโมน-ปุณณาสา ต้นวิชา, เก๋-พรรณิภา วงษาชัย และ ตาล-สุดารัตน์ วงษ์กล่ำ อย่างมาก เพราะที่ผ่านมา สมาชิกชั่วคราวแต่ละคน สามารถป้องกันตำแหน่งของตัวเองจากผู้ท้าชิงมาต่อเนื่อง 6 แมตช์ติดต่อกันเข้าให้แล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมาสมาชิกชั่วคราวต่างก็แอบลุ้นว่าวีคนี้ใครจะเป็นผู้ถูกเลือก และจะสามารถสร้างสถิติใหม่รักษาตำแหน่งของตัวเองได้อย่างเหนียวแน่น 7 ครั้งต่อเนื่องได้หรือไม่?


เปิดเวทีด้วยพิธีกร น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เชิญผู้ท้าชิงคนที่ 11 อาย-ฐิติรัตน์ ละลี อดีตสมาชิกวงไอดอลชื่อดังจากภาคเหนือ SY51 สู่เวทีเพื่อเลือกสมาชิกชั่วคราวที่อายต้องการท้าชิง ซึ่งอายประกาศอย่างมุ่งมั่น ขอเปิดศึกกับสมาชิกชั่วคราวหมายเลข 5 ซีโมน-ปุณณาสา โดย อาย-ฐิติรัตน์ ได้พาพิธีกรและคณะกรรมการอย่าง สอง พาราด็อกซ์, แพท เคลียร์, หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ และ ติ๊ก เพลย์กราวนด์ ย้อนไปสัมผัสกลิ่นอายในอดีตกับเพลง “รักครั้งแรก” ของวง “ชาตรี” ด้าน ซีโมน-ปุณณาสา ที่ต้องแบกรับภาระการรักษาสถิติเอาไว้ ก็โชว์ในเพลง “นักมายากล” ของวง “พาราด็อกซ์” อย่างสนุกสนาน สลัดความกังวลและโฟกัสกับหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี


และแล้วก็ถึงคราวที่กรรมการต้องตัดสิน เมื่อทางรายการประกาศให้กรรมการที่จับลูกบอลหมายเลข 3 ต้องรับหน้าที่ชี้ชะตาผู้ท้าชิงและสมาชิกชั่วคราว งานนี้ฟ้ากำหนดให้ สอง พาราด็อกซ์ เป็นผู้ตัดสิน ซึ่งเจ้าตัวเลือกให้ ซีโมน ไปครองตำแหน่งสมาชิกชั่วคราวหมายเลข 5 ต่อไป ด้านกรรมการท่านอื่นก็พร้อมใจเทคะแนนให้ ซีโมน เช่นกัน สร้างความดีใจให้กับ ซีโมน เป็นอย่างมากที่สามารถสร้างสถิติที่สมาชิกชั่วคราวสามารถรักษาตำแหน่งได้ต่อเนื่องถึง 7 ครั้ง


หลังรักษาตำแหน่งไว้ได้ ซีโมน เปิดใจว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่หนูถูกท้าชิง หนูภูมิใจกับโชว์นี้มาก ๆ ค่ะ มันจะมีความจิต ๆ หนูชอบดูหนังแนวนี้อยู่แล้ว เลยทำให้หนูเก็ทกับมันมากขึ้น แต่พี่อายก็ทำได้ดีมาก ๆ เลย พอโชว์มันแตกต่างกันคนละขั้ว ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของกรรมการแล้วค่ะ ถามว่าครั้งนี้กดดันกว่าครั้งก่อนไหม คือเราอยู่กันมาได้ 6 สัปดาห์แบบครบเลย ก่อนโชว์ก็กดดันมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งหน้าที่ของหนูก็คือต้องโชว์ออกมาให้ดีที่สุด หนูรู้สึกดีใจมากที่คนเอ็นจอยกับโชว์นี้ ทำให้มีกำลังใจที่ครีเอทโชว์ต่อไปเรื่อย ๆ ค่ะ”


จากนั้นมาถึงคิวของผู้ท้าชิงคนที่ 12 พรีม-ปฐมาภรณ์ ศรีวานิชภูมิ สาวน้อยผู้กล้าก้าวข้ามคอมฟอร์ทโซนของตัวเอง ฝึกฝนทักษะการร้องเต้นที่เธอไม่เคยทำ โดยสาวพรีมเลือกแข่งขันกับผู้ท้าชิงหมายเลข 6 เก๋-พรรณิภา วงษาชัย ซึ่งเป็นการประเดิมเวทีครั้งแรกของเก๋ในรายการ “Last Idol Thailand” เพราะที่ผ่านมาเก๋ยังไม่เคยถูกท้าชิงมาก่อน พรีม-ปฐมาภรณ์ เลือกร้องเพลง “จริง ๆ มันก็ดี” ของ จีน่า เดอซูซ่า ด้วยเสียงหวาน ๆ ของพรีมเปลี่ยนให้เพลงแสบซ่ากลายเป็นเวอร์ชั่นสดใสมองโลกบวกขึ้นมาทันที ทำให้กรรมการชุดใหม่อย่าง โบ ไทรอัมพ์ คิงดอม, หนึ่ง อีทีซี, ณัฐ เคลียร์ และ แทน ลิปตา อดยิ้มไปกับการแสดงของเธอไม่ได้

เมื่อผู้ท้าชิงคนที่ 12 สาดพลังบวกให้ผู้ชมขนาดนี้ เก๋-พรรณิภา จะเรียกความสนใจจากกรรมการให้เทคะแนนให้กับเธอด้วยเพลงอะไร? รอให้กำลังใจเก๋กันต่อในวันอาทิตย์ที่ 1 ส.ค. เวลา 12.30-13.30 น ทางช่อง 7 HD
9ซีรี่ส์เกาหลีโรแมนติกแฟนตาซี "The Great Shaman Ga Doo Shim" เมื่อ 2 นักเรียนมัธยมปลายต้องต่อสู้กับผี เริ่มฉาย 30 ก.ค. นี้


จากดาราเด็กเกาหลีชื่อดังที่แฟนซีรีส์แดนกิมจิชาวไทยคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี เติบโตสู่การเป็นวัยรุ่นเต็มโต ‘นัมดารึม’ (Nam Da Reum) และ คิมแซรน (Kim Sae Ron) ได้ก้าวขึ้นมารับบทพระ-นางคู่กันแล้ว ในซีรี่ส์เกาหลีโรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง The Great Shaman Ga Doo Shim (เดอะ เกรท ชาแมน กา ดู ชิม)


‘The Great Shaman Ga Doo Shim’ เป็นเรื่องราวของเด็กสาว ‘กาดูชิม’ ในวัย 18 ปี ที่ถูกชะตากำหนดให้ต้องรับการสืบทอดเป็นหมอผี ในขณะที่เธอเองปรารถนาจะใช้ชีวิตแบบเด็กวัยรุ่นทั่วไป เธอมีบุคลิกที่กล้าหาญและแข็งแกร่ง สามารถต่อกรกับวิญญาณชั่วร้าย เธออยากใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่นปกติทั่วไป แต่เมื่อย้ายมาโรงเรียนมัธยมแห่งใหม่ กลับเจอวิญญาณและเรื่องลึกลับ และได้พบกับ ‘นาอูซู’ นักเรียนชายมัธยมปลายที่ดูมีความเพรียบพร้อมสมบูรณ์แบบ ด้วยฐานะทางบ้านอันมั่งคั่งร่ำรวย หน้าตาหล่อเหลา และมีผลการเรียนที่โดดเด่น แต่เมื่อกาดูชิมเข้ามาในชีวิตของเขา เขาก็ได้รับความสามารถในการมองเห็นวิญญาณ ซึ่งทั้งสองเข้าไปพัวพันกับคดีลึกลับและต้องการไขความจริงให้กระจ่าง

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Great Shaman Ga Doo Shim เริ่มฉาย 30 ก.ค. นี้ ทางแอป iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บ iQ.com
Opel Vauxhall Corsa B Astra Vectra B Omega Kadett Kapitan Olympia C14NZ C12NZ X14XE X16XE X16XEL X18XE X18XE1 X20XEV Z22SE C20NE C20SE C20XE C2OLET X25XE C25XE X30XE imcher stiemetz zifira


รถยนต์ ขับรถ Opel in Thai โอเปิล อิน ไทย สนาม ซ่อม แต่ง คลับ club love lover modify talk host server online network game เกมส์ colocation co-location ล้อ ยาง ช่วงล่าง เครื่อง