OPEL in : The Happiest Opel Family in Thailand
		Opel in Talks => General Discussion => Topic started by: tawan1466 on 22 Aug  2012, 15:33
		
			
			- 
				เวลาสตาร์ทรถเหมือนกับกุญแจมันเลยล็อกที่ควรจะเป็น และเครื่องดังมาก แอร์ไม่ทำงาน แต่พอหมุนกลับมา เสียงเครื่องเบาลงเป็นปกติ เปิดแอร์ได้เหมือนเดิม เกิดจากอะไรแล้วจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ :ตาปิ้ง:
			
- 
				มันยังคงค้างที่ตำแหน่งสตาร์ทครับ การที่แอร์ไม่ทำงานก็คือไดสตาร์ทมันยังทำงานอยู่ ได้ดึงเอาไฟทั้งจากเบตเตอรี่ไป หากปล่อยไว้นานไดสตาร์ทจะไหม้ครับ (ผมเคยโดนมาแล้วกับรถกระบะ พ่อตาเอาไปขับ ไดไหม้หมดเลยรวมถึงสายไฟเส้นใหญ่ที่ออกจากเบตด้วย) 
 อันนี้น่าจะเกิดจากสปริงที่ทำให้ไส้กุญแจหมุนกลับมันหลุดหรือหัก หากยังไม่ซ่อมหรือเปลี่ยนไหม่ก็ต้องใช้มือหมุนมันกลับมาทุกครั้ง ถ้ามันค้างก็สังเกตุได้จากห้องโดยสารว่าไม่สามมารถเปิดอะไรได้เลยครับ
 
- 
				ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ถ้าช่วงที่ยังไม่ได้ซ่อมใช้วิธีหมุนกลับ ไดร์สตาร์ทก็ยังไม่เป็นไรใช่มั้ยค่ะ เพราะช่วงที่ขับห้องเครื่องก็เสียงปกติ
			
- 
				ใช่ครับ แต่อย่าเผลอละ ควันกลบห้องเครื่องแน่ครับ
 
- 
				ว่างๆก็หาเวลาเปลี่ยนซะนะครับ
 เป็นห่วง กลัวน้องซ่าป่วย
 :P :P :P
- 
				เคยซื้อที่ศูนย์เชฟฯ วิภาวดี ราคาประมาณ พันกว่าบาทครับ