OPEL in : The Happiest Opel Family in Thailand
Opel in Talks => General Discussion => Topic started by: pandache on 26 Jun 2009, 21:21
-
วัีนเสาร์นี้ว่าจะเอารถไปซ่อมซะหน่อย ไม่ได้วิ่งนานๆเด่วได้ไปปลูกสะระแหน่จริงๆ... :P :P
พี่จี๊ดแนะนำว่า ให้ไปอู่ช่างเอที่รังสิต มีใครอยากไปเที่ยวแถวนั้นบ้างม่ะคะ... :ตาปิ้ง: :ตาปิ้ง:
ว่าแต่ รถไม่รู้มันจะไปถึงอ่ะป่าวจิ.. วันก่อน ยังไปได้แค่ แยกเกษตร พวงมาลัยก็สั่นเป็นจ้าวเข้าซะแระ.. :เครียด: :เครียด:
หรือว่า คนอื่นมีคำแนะนำนอกเหนือจากนี้มั๊ยคะ... :สำนึก: :สำนึก:
-
แผนที่ กับเบอร์โทรนะคะ
http://www.opel.in.th/index.php/topic,843.msg15350.html#msg15350
-
แผนที่ กับเบอร์โทรนะคะ
http://www.opel.in.th/index.php/topic,843.msg15350.html#msg15350
ขอบคุณค่ะ พี่ไผ่... :ตาปิ้ง: แต่ยังกังวลว่า จะไปถึงรึป่าวอ่ะจิ... :ปลิว:
-
ถ้าจะไปจริงๆ ก็ควรชวนเพื่อนๆในนี้ช่วยประครองไปหน่อยดีก่านะ ใครว่างไปเป็นเพื่อนหน่อยเร็วววว
-
ถ้าจะไปจริงๆ ก็ควรชวนเพื่อนๆในนี้ช่วยประครองไปหน่อยดีก่านะ ใครว่างไปเป็นเพื่อนหน่อยเร็วววว
ขอบคุณคร่าาา ที่ไปเป็นเพื่อน.... :ตาปิ้ง: :ตาปิ้ง:
-
ถ้าจะไปจริงๆ ก็ควรชวนเพื่อนๆในนี้ช่วยประครองไปหน่อยดีก่านะ ใครว่างไปเป็นเพื่อนหน่อยเร็วววว
ขอบคุณคร่าาา ที่ไปเป็นเพื่อน.... :ตาปิ้ง: :ตาปิ้ง:
ใครไป กับติวบ้างอ่ะ...
ไปกี่โมงเนี้ย... :เครียด:
มือถือโดนตัดอ่ะ สงสัยจ่ายเงินม่ะครับ... :ไม่: :ไม่:
โทรมาหน่อยจิ :สำนึก:
-
กลับมาแล้ว.....
เสียตังไป 2600 ค่าเพลา สบายใจ.... :อุ่น: :อุ่น:
วันนี้ งานเข้า ทั้งวัน.. เซงเรยอ่ะ.. :จุก: :จุก:
ตั้งแต่ออกไปทีแรก อันเนื่องมาจากรถจอดปลูกผักปลูกหญ้าอยู่หลายวัน เรยแบตหมด ต้องไปตามหาสายพ่วงให้วุ่น.. (ไอ้ช่างโหด แค่พ่วงแบตมันคิดค่าแรง 5 จิบ... :ตาย: :ตาย:)
นัดพี่บัติไว้สิบโมง ไปเกือบสิบเอ็ด.. :สำนึก: :สำนึก: ขับไปถึงอู่ประดิษฐ์ยนต์(พี่เอ) ให้ช่างขับลองรถเล่น วกไปวนมา หักซ้าย เลี้ยวขวาอยู่หลายที ม่ะเปงไร.. :-X :-X
สุดท้ายต้องยกดู.. ถึงรู้ว่า เปลี่ยนเพลาไปเหอะ.. เน่าซะ.. แล้วเปลี่ยนก็ไม่รู้จะได้แค่ไหน.. สุดท้าย อ่ะ หาเพลามาก่อนละกัน...
ขอบคุณพี่บัติมากๆเรยก๊าบบบบ :ตาปิ้ง: :ตาปิ้ง: เป็นธุระจัดการหาเพลาให้เสร็จสรรพ (ถ้าไปคนเดียวมีหวังเอ๋อ รับประทาน กรูจะหาเพลาจากไหนฟระ..)
สุดท้ายต้องขับไปเอา เพลาที่อู่ช่างเข้.. (พี่บัติคร๊าบบ ช่างเข้ลดให้ 200 บอกว่าอุตส่าห์มาตั้งไกล.. ช่างเข้นึกว่ามาจากจันท์ 8) 8) )
ไอ้รถนี่ก็น่ารักจริงๆ... พอแยกกับพี่บัติปุ๊ป ก็เกิดเสียง ดัง แป๊ก ๆ แค๊กๆ ตลอดทาง พอใกล้ๆถึงอุ่ช่างเข้.. หายซะงั้น... :ตาย: :ตาย: ไอ้รถนี่ ดูท่าจะอยู่ด้วยกันไม่ยืด.. :red:
ขับออกมาจะกลับไปที่อู่พี่เอ เพื่อเอารถไปทิ้งไว้ให้ช่างจัดการ.. ดังอีกแระ แป๊กๆ แค๊กๆ ต้องค่อยๆประคองไป
ใกล้ๆถึงอู่ งานเข้าอีกละ... เบรกไม่อยู่ก๊าบบบบ :ไม่: :ไม่: :หนาว: :หนาว: โอยชิบละ ทำไงดี ไม่ใช่เกียร์ปุกด้วย เอาเกียร์เบรกไม่ได้..
ลองอีกทีวะ เหยียบๆ ย้ำๆ เบรกแล้วๆ :แงๆ: :แงๆ: หัวใจจะวาย... สุดท้ายให้เครื่องมันลากไป ไม่เหยียบแล้วเฟ้ย คันเร่ง... :ไม่: :ไม่:
เฮ้อ ถึงอู่ซักที.. ปลอดภัย.. :-X :-X :เกือบ :dead: ซะแล้ว....
-
โอ้ว
แอ๊ดเวนเจอร์จัง
คิดซะว่าฝึกสกิลๆ 555+ สู้ๆ เด๋วมันก้อดีเอง
-
คันในตำนาน(อีกตำนาน) :)
(บอมบ์ปลอมตัวมา)
-
คันในตำนาน(อีกตำนาน) :)
(บอมบ์ปลอมตัวมา)
จัดไปครับ... 8) 8) 8) 8)
-
ยกเครื่องใหม่ให้สบายใจซะดีมั้ง
-
แม่ยะนางมาแซวเล่นครับ อิอิ
-
ยกเครื่องใหม่ให้สบายใจซะดีมั้ง
สงสัย ต้องทั้งคันอ่ะเพ่นัท.. :จุก: :จุก: :จุก:
วันนี้ถือว่าขับรถเล่นรอบกรุง...
ครั้งแรกนะเนี่ย..ที่ขับเอง แถมคนเดียว ดีนะ ไม่หลง.. ;D ;D
-
จายเย็นๆ ครับน้อง นี่ ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาของการข้ามพันนะครับ ถ้าทำมาไม่ดี ก็ช้ำใจอะครับเสียตังป่าว ตามแก้กันบาน เสียเงินเสียเวลา แล้วถ้า ไปอยู่ในมือคนที่ ไม่สามารถดูแลมันได้อย่างดีด้วยแล้วก็คงปวดหัวไม่น้อยครับ แต่จริงๆแล้วรถ อะไรก็แล้วแต่ไม่ว่าจะเก่าใหม่ แปลงหรือไม่แปลง ก็ต้องดูแลครับ หมั่นตรวจตรา สังเกตอาการผิดปกติ อย่างน้อยๆต้อง เปิดฝากระโปรงตวรจเช็ค เบื้องต้นตามคู่มือได้เช่น ดูระดับ น้ามันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำหม้อน้ำ น้ำมันเบรคเป็น ดูไฟสัญานเตือนต่างๆเป็น ดู ผ้าเบรคว่า บางรึป่าว ดู กรองอากาศสกปรกไหม หมั่นเป่าบ่อยๆก็ดีครับ ตรวจตราลมยางสม่ำเสมอ หากมีอะไรผิดปกติก็ควรรีบปรึกษาช่างหรือพี่ๆน้องๆในเวปที่พอจะช่วยได้ นี่คือพื้นฐานง่ายๆครับ ผู้หญิงก็ทำได้
-
ค่อย ๆ ทำไปน้่า.... มันยังอยู่กับเราอีกนาน
:)
-
จากการสังเกตุดู รถตัวนี้ถ้าข้ามพันธุ์มาแล้วก็ควรดูแลให้ดีๆ น่าใช้มาก ๆและคิดว่าน้องติว 2 ทำให้จบเถอะ กำลังเครื่องตัวนี้ดีนะ เห็นช่างขับแล้ว มันดีเหมือนกัน และที่สำคัญทำช่วงล่างให้แน่นๆ ขับมันไม่แพ้ตัวไหนเลยละ สู้ต่อน้อง มีไรสงสัยหรือต้องการความช่วยเหลือ ก็เข้ามาบอกกันในนี้ได้ มีอีกหลายคนที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ ไม่ใช่เพียงแต่พี่คนเดียว ในนี้เป็นกลุ่มคนที่มีน้ำใจกันทั้งนั้น :D :D :D :D :D
-
สู้ ๆ คร้าบบบบบบบบ
ดูแลกันไปเรื่อยๆๆๆ
เดี๋ยวน้องเค้าก้อจะน่ารักขึ้นมาเองค่ะ
:) :)
-
สู้ต่อไปทาเคชิ อาการของงานข้ามสายพันธุ์แล้วช่างไม่ใช่ใจรายละเอียดก็ต้องตามเก็บงานกันต่อไป
แต่ถ้าช่างใส่ใจรายละเอียดมากไปก็กว่าจะเสร็จปาไป 6 เดือน น่าจะนานกว่าใครในนี้ที่วาง Jz in Omega แล้วล่ะครับ
( ยังไม่สมบูณร์ 100 เปอร์เซ็นต์ด้วยนะ ยังขาดระบบช่วยเหลือ เช่น TC , Cruise CTRL และ Electric Power Steering อ่ะครับ )
-
ขอบคุณทุกคำแนะค่ะ... :ตาปิ้ง:
รถคันแรก ยังไงคงไม่ทอดทิ้งมัน :-* :-*
ว่า แต่..โทรไปถามเรื่องเบรกมา ม่ะกี๊...
ปั๊ม เบรก เน่า ค่ะ พี่น้อง... :จุก: :จุก: