OPEL in : The Happiest Opel Family in Thailand
Opel in Talks => General Discussion => Topic started by: วินัย on 17 Jan 2013, 10:50
-
5 ดอ คอซ่า เกียร์ธรรมดา ติดแก็ส มีอาการแบบว่าตอนเช้าเวลาสตาร์ทจะได้ยินเสียง แก็กๆๆ บริเวณห้องเครื่อง เปิดดูจะได้ยินบริเวณ ฝั่งขวา แถวๆ คอมแอร์หรือไดร์ชาร์ตนี่แหล่ะ แต่พอติดได้ประมาณ 5-10 นาที เสียงก็หาย (เป็นเฉพาะช่วงเช้า เป็นทั้งตอนที่ใช้น้ามันและตอนที่ติดแก็ส ถ้าเปิดแอร์จะดังมากขึ้น )
ขอบคุณล่วงหน้า ณ ครับ :ตาปิ้ง:
-
ของผมก็เป็นเช่นกันครับ ช่วงเช้าที่สตาทตอนแรก
พออุ่นเครื่องสักพักเสียงก็หายไปเช่นกัน
-
เสียงวาวล์ไฮโดรลิก ลองใช้น้ำมันเครื่อง SAE 20W-50 ดูครับ
-
เสียง"เพลาข้อเหวี่ยง"ดังครับ สตารช์แป็บเดียวแล้วหาย จะเป็นทุกครั้งตอนสตารช์ครับ ถ้าไฮโดลิกวาวล์ มันจะดังตลอดครับ....ต้องรื้อ ออกมาล้างก็จะหายครับ.... :giveme
ถ้า ข้อเหวี่ยง ต้องยกเครื่องลงมา หรือ เปิดอ่างเครื่อง ล่วงท้อง ตับ ไส ออกมาทำข้างนอดกครับผม.... :pray
ถ้ารื้อ ออกมาแล้ว ดูแล้วสถาพ ถ้าไม่ดีก็หาเปลี่ยนใหม่ครับ ส่วนมากจะ สึก หมดแล้วครับ เพราะใช้น้ำเครื่องเกตุไม่ดี หรือ ไม่ถ่ายตามรอบครับ....มันเลยสปรกครับ... :sorry