OPEL in : The Happiest Opel Family in Thailand

Opel in Talks => General Discussion => Topic started by: theone_357 on 05 Nov 2009, 11:06

Title: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: theone_357 on 05 Nov 2009, 11:06
เอารถออกจากอู่ก็เจออาการอีกเซ้งเลยครับ อยู่ดีๆก็เปิดฝาท้ายไม่ได้ลองเอากุญแจหมุนเปิดทุกทางแล้วก็ไม่ได้ เหมือนล๊อคมันค้างทำอย่างไรดีครับ
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: mailo on 05 Nov 2009, 11:22
รถรุ่นไหนครับ corsa หรือเปล่า คล้ายๆของผมที่เคยเป็น
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: theone_357 on 05 Nov 2009, 11:29
corsa 5 door ครับ
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: PeeSard on 05 Nov 2009, 12:10
รื้อแผงของประตูหลังออกมาไล่หาสาเหตุได้เลยครับ
อาจจะแกน(หรือเดือย)หักไปแล้ว
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: mailo on 05 Nov 2009, 12:50
ของผม3 dครับ อาจคล้ายๆกัน ขั้นแรกพับเบาะหลังไปด้านหน้า หาไควงปากแบนมุดๆๆเข้าไปแงะตัวล้อคกึ่งกลางท้ายรถออก แล้วฝาท้ายก็จะเปิดได้ ใช้ไขควงปากแบนๆอีกนั่นแหละ งัดตัวตุดตู่แผ่นปิดชุดกุญแจและมอเตอร์ปัดน้ำฝนออก(ของเดิมเป็นกำมะหยี่) ใช้ประแจดาวขันบ่ารองเชือกดึง 2 ตัว ซ้าย ขวา เมื่อเปิดได้แล้วจะเห็นชุดกลไกกุญแจ มีน็อตยึด3ตัวเป็นรูป3เหลี่ยม อย่าเพิ่งรีบร้อนค้นหาซากทีหักให้เจอ เก็บไว้ให้ครบ และพิจารณาการทำงานของมัน แล้วจะคิดออกว่าจะซ่อม ดัดแปลงอย่างไร ของผมพลาสติกปลายแกนกลางมันหัก ล่าสุดใช้กาว3ตัน ชุบรอบเลย อยู่ครับ ถ้าจะซ่อมถอดออกมาทั้งชุดทำข้างนอกจะสะดวกกว่า ของใหม่เคยถามพี่สิน 2069 บาทครับ แล้วฉีดอัดโซแนกในรูกุญแจขับไล่สิ่งสกปรกออกซะหน่อย ลองทำดูครับสนุกดี จะปวดหลังหน่อยก็ตอนมุดๆนั่นแหละ...... ทำในร่มนานๆได้ยิ่งดี ไม่ร้อนครับ อิ อิ      lolita
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: PeeSard on 05 Nov 2009, 13:02
หน้านี้หน้าหนาว มุดมันหน่อย เหงื่ออกช้า..555+
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: thiratoon on 05 Nov 2009, 13:42
ของผมก็เคยเป็น ครั้งหนึ่งครับ  แกนล็อคไม่สัมพันธ์กับ central lock  มันค้างเฉยเลย  ต้องมือตบๆๆๆ ฝากระโปรงหลังหลายทีจึงจะยอมเปิด
จากนั้น ก็สวนด้วย ACdelco สเปรย์ไล่คราบสกปรก และตามด้วย Sonax   จากนั้นมาถึงวันนี้ 5 เดือนกว่ายังสบายดี
เดือนต่อไปไปรู้แล้ว..หุหุหุ
 ;) :D :D :D  
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: theone_357 on 05 Nov 2009, 13:47
ผมก็ลองพับเบาะและใช้ไขควงดันตัวล็อคมันก็เปิดได้ และผมลองไล่กลไกที่เข้าตัวล็อคมันก็ยังดีอยู่ แต่ขี้เกียจรื้อตัวล็อค เอาไว้ก่อนให้ร้านกลอนประตูทำแล้วกัน เหนื่อยแล้วครับ
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: mailo on 06 Nov 2009, 12:32
บ้านพี่ Pee sard หนาวแล้วหรอ ภูเก็ตร้อนตับแลบ บางวันฝนตก lolita :P :หนาว: :น้ำร้อน:
Title: Re: เปิดฝาท้ายไม่ได้
Post by: PeeSard on 06 Nov 2009, 12:54
กทม. อากาศเย็น และฝนตก แต่ที่อิสาน ก่อไฟผิงไข่จนสุกไปหลายลูกแล้วจ้า..