OPEL in : The Happiest Opel Family in Thailand
Opel in Talks => General Discussion => Topic started by: tataa on 17 Apr 2010, 11:01
-
สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆสมาชิกทุกท่าน ผมเพิ่งสมัครสมัครสมาชิกใหม่ครับ มีเรื่องรบกวนขอคำแนะนำ2เรื่องครับ
1. คือตอนนี้ผมใช้รถ Opel Astra 1600 ปี95อยุ่ที่ชุมพร รถมันมีปัญหาคือพอสตาร์ทวิ่งไปได้ซักพักนึง มันมีไฟเตือนโชว์รูปเครื่องยนต์มีสายฟ้าพาดครับ แล้วซักพักรถก็ดับ เป็นอย่างนี้ตลอด ความร้อนก็ปรกติดี ผมเอาไปให้ช่างที่เขาซ่อมรถยุโรปดู (ศนย์ที่ขาย+ซ่อมมันเลิกไปนานแล้ว) เสียค่าซ่อมไปหลายรอบจนท้อแล้ว สุดท้ายเขามาบอกว่าเป็นที่ระบบไฟ >:( พวกอุปกรณ์ฟิวส์สกปรกเขาไม่มีเครื่องมือตรวจหา ต้องไปไปที่ศูนย์ พระนคร กทม. ต้องจ่ายค่ายรถยกไป 11000 บาท ยังไม่รู้ว่าเป็นอย่างที่ว่าไหม แล้วยังไม่รู้ต้องจ่ายค่าซ่อมอะไรอีกบ้าง ฟังแล้วก็ท้อ ถ้ารวมค่าซ่อมรอบนี้+ของเก่าที่จ่ายไปก็เกือบจะได้ค่ารถมือสองแล้ว :dead: เคยถามคนที่เขาใช้รถรุ่นนี้ว่าซ่อมกันที่ไหน เขาบอกว่าไปเพชรบุรี ก็ยังไม่แน่ใจว่าถ้าเอาไปแล้วจะมีอุปกรณ์+ช่างที่เก่งๆไหม อยารบกวนพี่ๆเพื่อนๆสมาชิกช่วยแนะนำอู่ที่ ok ที่พอจะเป็นตัวเลือกดีกว่ากทม.บ้างไหมครับ จะได้ลดภาระค่ายกรถ หรือแนะนำความรู้เบื้องต้นให้พอที่จะลองถอดทำความสะอาดเองดูก่อนได้ไหมครับ
2. พ่อผมเดินชนกระจกข้างขวาหัก ตอนนี้ติดกาวอยู่ คงต้องซื้อมาเปลี่ยน พอจะมีร้าน+เบอร์โทรแนะนำไหมครับ ที่กทม.แถวพระราม5 ก็มีโอกาสขึ้นไปกทม.อยู่บ้าง เห็นมีเพื่อนท่านนึแนะนำไว้แต่ไม่มีเบอร์โทร กลัวจะหลง+ไม่มีของ จะได้ลองติดต่อไปดูก่อนครับ
ขอบคุณทุกคำแนะนำล่วงหน้าครับ
-
-ไม่ต้องรถยกมาหรอกครับ มันมีวิธีเช็คโค้ดอยู่ครับ เอาสายไฟมาจิ้มแล้วนับจำนวนการกระพริบเอาครับ ผมเคยเห็นช่างเค้าทำอ่ะ
-กระจกแอสตร้านี่ลองดูในหน้าอู่ซ่อมเลยครับ มีแน่ๆ แต่ถ้าเอาชัวๆ ก็สินออโต้โลดครับ มีบริการส่งด้วย ไม่รู้เค้าเรียกว่าอะไร เดี๋ยวรอผู้รู้มาตอบอีกที
-
-ไม่ต้องรถยกมาหรอกครับ มันมีวิธีเช็คโค้ดอยู่ครับ เอาสายไฟมาจิ้มแล้วนับจำนวนการกระพริบเอาครับ ผมเคยเห็นช่างเค้าทำอ่ะ
การเชคโค๊ด ต้องดูเป็นอ่ะครับ แล้วนับการะกริบของไฟได้ถูกต้องครับ
จริงถ้าเล่ารายละเอียกมาทั้งหมด ผมว่าพวกสมาชิกจะช่วยวิเคราะห์ได้นะครับ ว่าก่อนเครื่องจะดับ แล้วไฟเอนจิ้น โชว์ นี่มีอาการอะไรมาก่อน
-
ยินดีต้อนรับและได้รู้จักครับครับ ผมน้องหมอครับ อยู่บางใหญ่ นนทบุรี ครับ corsa 3dr. 1.4i 8v auto เดิมๆครับ ส่วนเรื่องการซ่อมม่ะค่อยมีความสามารถครับต้องรอบรรดา opelservice team อาทิ พี่ต้น น้ากุ้ง ลุงโหน่ง เพื่อนกอล์ฟ ฯลฯ มาชี้แจงละกัน ส่วนผมน่ะถนัดแต่เรื่องไม่ค่อยเป็นเรื่องแต่ทำไปทำมาแล้วก็จะมีเรื่อง และก็ถนัดออกทะเลถ้าเรื่องออกทะเลนี่ฝีมือไม่ค่อยเป็นรองใครเหมือนกัน ;D ;D ;D :) :) :)
-
ข้อมูลเพิ่มเติมครับ
เป็นตัวเครื่อง 1600 ECO tech มันมีอาการคือหลังจากสตาร์ทเครื่องแล้ว เริ่มออกวิ่งยังปรกติอยู่ แต่พอวิ่งไปได้ซักพักนึง สัญญาณเตือนเครื่องจะปรากฏ ซึ่งเครื่องจะเริ่มรวนเดินไม่เรียบ หากอยู่ในรอบเบาเช่นติดไฟแดง หรือวิ่งช้าเครื่องก็จะดับ แต่หากเร่งความเร็วหรือใช้รอบสูงก็ยังพอวิ่งไปได้แต่ไฟเตือนก็ยังแสดงอยู่ตลอด แต่พอดับเครื่องรอให้เครื่องเย็นแล้วสตาร์ทใหม่ก็จะมีอาการแบบเดิมพอวิ่งไปอีกพักนึงครับ
ผมดูในคู่มือเขาบอกว่าให้ไปพบช่างอย่างเดียวเลย ช่างที่อู่เขาก็บอกว่าเป็นที่ระบบไฟ ให้ไปเข้าศูนย์ที่มีเครื่องมือเช็คครับ รบกวนเพื่อนๆพี่ๆด้วยครับ.....น้องใหม่ Opel
-
ต้องขอโทษด้วยครับลืมแนะนำตัวครับ
ผมชื่อต๊ะครับ เป็นพนักงานบริษัท เดินทางมากทม.บ่อยเหมือนกันครับ จะมาพักแถวๆแคราย แต่บ้านอยู่ที่ชุมพร รถคันนี้เป็นมรดกจากพี่ชายครับ ไม่แน่ใจปี แต่เป็นตัว Astra 1600 ECO Tech พออาการไม่ค่อยดี เขาก็เลยจอดไปซื้อคันใหม่ มอบให้ผู้มีวาสนาดูแลต่อไป ด้วยความไม่รู้ ผมเลยเอาไปถ่ายน้ำหม้อน้ำ ไอ้ร้านที่ถ่ายมันก็ทำแต่รถยี่ปุ่น ผมก็สงสัยทำไม่วิ่งแล้วน้ำมันหาย จะเอาไปให้ช่างดู (มารู้ทีหลังจากช่างว่าเขาไม่ได้กดไล่อากาสซึ่งเป็นระบบของรถยุโรป) เลยจอดทิ้งไว้ไปทำงานก่อน พอดีวาสนาส่ง พ่อเอารถไปใช้ ร้อยวันพันปีไม่เคยใช้ นำโชคให้ความร้อนขึ้นเครื่องดับ ลากไปหาช่างเขาบอกว่าฝาสูบโก่ง สะเดาะห์เคราะค่าฝาสูบไปเกือบ4หมื่น :-X เอากลับมาใช้ได้ต่อ แต่ตามมาด้วยมีน้ำมันเครื่องซึมๆหยดที่พื้น เอาไปให้เขารับผิดชอบ มันก็ทำกันแบบขอไปทีเพราะรับทรัพย์ไปหมดแล้ว งานนี้ฟรี :'(ตอนนี้ก็ยังซึมอยู่บ้างนิดหน่อย แต่เซ็งช่างแล้ว ช่างมัน พอมาเจอเรื่องนี้อีกเลยจอดเลยไม่ได้ใช่เลย สงสารรถมากเลย :omg:มันเคยเริงร่า เข้าโค้ง 140-150สบายเลย นิ่งจริง รถญี่ปุ่นขนาดเดียวกันหลบไปเลย :ตาปิ้ง: กะว่าจะยอมทุ่มทุนอีกก้อนชุบชีวิตมัน ไม่อยากขายสงสาร+เสียดาย ราคารับไม่ได้กับสมรรถณะ กะว่าจะเลี้ยงดูจนเกษียรกันไปเลย หรือรอให้ลูกโตรับโชคต่อไป แต่ปานนั้นมันคงเอาไปปรูกสะระแหน่แล้ว อตนนี้ยังไม่ขวบดีเลยครับ.....5555
-
อย่าได้กลับไปที่เดิมอีกเลยครับ ฝาสูบโก่งอะไรตั้งสี่หมื่น มันฟันเราหัวแบะเลยอ่ะ >:( ส่วนเรื่องปัญหาเดี๋ยวรอพี่ๆผู้เชี่ยวชาญมาตอบอีกทีครับ :)
-
ถ้ารู็จักพวกเราเร็วกว่านี้ รับรองไม่โดนค่าฝาสูบ 40000 บ.แน่นอนครับ
อาการนี้ผมว่าไม่หนักเลยอ่ะ เซนเซอร์เกียวกับระบบเครื่องยนต์น่าจะเสีย รึ เสื่อม ( เพราะ เมื่ออุณภูมิสูงขึ้น ความต้านทานของเซนเซอร์จะลดลง )
คงต้องใช้ Tech I ในการวิเคราะห์แล้วล่ะครับ ช่วงไหนว่างวิ่งเข้ามากทม.ได้ไหม อาการแบบนี้ผมว่าวิ่งถึงกทม.ครับ ( ไม่เกียวกับความร้อน )
ถ้าไม่เซนเซอร์แคร้งชาร์ต ก็แคมชาร์ปอ่ะ แต่ถ้ามีอาการร้อน แล้วสั่นๆ น่าจะเป็นคอยล์จุดระเบิด
ก่อนออกมาเชคเรื่องน้ำในระบบระบายความร้อนด้วยครับ สังเกตุการมีคราบน้ำมันในกระปุกพักน้ำ รวมทั้งสีของน้ำด้วยครับ
-
พี่ครับ มีอะไรโทรหาผมก่อนนะ ได้โปรด แล้วจะเหลือเงินแต่งรถอีกเยอะเลยฮะ :ตาปิ้ง:
-
ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกคำแนะนำและกำลังใจ
-
สี่หมืน อะ บ้าไปแล้ว มันฟัน เกินไปครับ สี่หมื่น นี่ เค้าซื้อเครื่อง พร้อมเกียร์กันนะครับ