OPEL in : The Happiest Opel Family in Thailand
Opel in Talks => General Discussion => Topic started by: idris on 05 May 2010, 20:24
-
1.เรื่อง ไฟแอร์แบค โชว์ เบื้องต้นให้ช่างตรวจดู ลบโค๊ดแล้วก็ยังไม่หาย สันนิฐานว่าเจ้าของเก่าอาจเคยชน เพราะลิ้นเข็มขัดเซฟตี้(ใบเหลือง)แลบออกมา ไม่ทราบต้องแก้ไขอย่างไรดี
2.อาการรอบแกว่ง อาการชัดตอนออกตัว รู้สึกการตอบสนองต่อคันเร่งค่อนข้างช้า แต่เมื่อไปแล้วก็ไม่เท่าไหร่ ส่วนตอนจอดอยู่กับที่ก็จะหอนเป็นจังหวะ ฮืนน..ฮืนน..ฮืน..เป็นทั้งแก๊สและน้ำมัน ไม่ทราบควรเริ่มตรงไหนก่อนดีครับ
astra 1.8 16v. ecotech
:มั้ง: :มั้ง: :มั้ง:
-
ไอเดิ้นสปีดหรือเปล่าครับลองล้างดูก่อนครับ
-
ไฟ Air bag ต้องใช้ Tech 1 ในการลบ Code อ่ะครับ
ส่วนรอบแกว่ง เป็นทั้งน้ำมัน และ แก๊ส ตัวการน่าจะไอเดิลครับ ต้องลองถอดออกมาล้าง และ ล้างลิ้นปีกผีเสื้อไปด้วยเลยครับ
-
ข้อ1 ลาน airback อาจจะขาด
ข้อ 2 ไม่ idel ก็ coil (ไม่ไฟก็น้ำมัน)
-
^
มาบอกว่า น้าขาวครับ รูปเท่ดี
...
ไฟแอร์แบ็ก..ใช้เท็คลบออกได้เลย ถ้าไม่ได้ ก็ต้องถอดแอร์แบ็กที่ พวงมาเช็คดู
ใบเหลืองโชว์ ถ้ามันกวนใจ ก็ถอดมาตัดออกไปเลย ส่วนแก๊สที่ช่วยเหลือก็เป็นแค่กระบอกเปล่า
เร่งออกตัวช้า อัดไม่ทันใจ ถ้าเครื่องไม่สะดุดก็สบายไป ก็ดูแต่ หัวเทียน สายหัวเทียน เขม่าตามซอกไอดี ไอเสีย..
แต่ถ้า สะดุดปุ๊ดๆ ก็ไล่สายหัวเทียนก่อน ถ้ายังไม่หาย อาจจะโชคร้าย จ่ายค่าคอยล์เพิ่ม..
นู๋แดงของผม อัดสะดุดบ้างเล็กน้อย.. จับเท็ค เปลี่ยนทั้งสายหัวเทียนเปลี่ยนทั้งคอยล์..วิ่งลื่นเลยครับ
-
1.ตรวจเช็คคอพวงมาลัยครับ สายแพ สายไฟ อาจชำรุดทรุดโซม 10 กว่าปีแล้ว เหอะๆ ส่วนกระบอกถ้ามีตังก็ซื้อใหม่ครับมือ2 ชุดละ 2000 ได้
2.ส่วนเรื่องสวิงลิงโก้ดูไอเดิลสปิด แต่ถ้ารถอืดสะดุดๆ ลองเช็คพวกหัวเทียน สายหัวเทียน คอย พวกนี้ถ้าเป็นแก็สจะเห็นผลแบบสุดๆครับ ถ้าน้ำมันก็ก็เช็คแรงดัน และหัวฉีด กรอง ปั้มครับ
-
:D :D :D
ขอบคุณมือฉมังทั้งหลาย
Posted by: kastra
ลาน airback อาจจะขาด
:มั้ง:ให้ช่างดูแล้วครับ แกว่าสายไม่ได้ขาดครับ
Posted by: Omega VIP
ไฟ Air bag ต้องใช้ Tech 1 ในการลบ Code อ่ะครับ
Posted by: PeeSard
ไฟแอร์แบ็ก..ใช้เท็คลบออกได้เลย ถ้าไม่ได้ ก็ต้องถอดแอร์แบ็กที่ พวงมาเช็คดู
Posted by: jeabjamiro
1.ตรวจเช็คคอพวงมาลัยครับ สายแพ สายไฟ อาจชำรุดทรุดโซม 10 กว่าปีแล้ว เหอะๆ
:มั้ง:ผมเห็นช่างแกใช้เทค1 อะครับ แกบอกว่าลบไม่ออก หรือว่าอาจจะสายไฟช็อตตรงไหนซักแห่ง พวกสายไฟนี้คาดว่าช่างคงยังไม่ได้ไล่เท่าที่สอบถามดู หวังว่าคงไม่ต้องถึงขั้นเปลี่ยนกล่องเลยนะ
ส่วนใบเหลืองไม่ได้รำคาญอะไรมันหรอกครับ เอาไว้ตังค์เหลือจากทำที่สำคัญก่อน คงได้เปลี่ยน
ส่วนเรื่องรอบแกว่ง เดี๋ยวผมจะลองเช็คสายหัวเทียน หัวเทียน คอยล์ ดู แบบว่าเช็คของที่เช็คได้ก่อน ถ้าไงก็จะลองล้างไอเดิ้ล+ปีกผีเสื้อด้วยเลย ตามคำแนะนำ
ขอบคุณหลายๆเด้อ
-
ใบเหลืองไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ครับ เอาอันเก่ามาแกะแล้วดึงเข้ามันก็ไม่โผล่แล้วครับ แค่ตอนชนเข็มขัดมันไม่ดึงเท่านั้นเอง ส่วนรอบสวิงตามข้างบนแหละครับ ผมเพิ่งเป็นเหมือนกันตอนใช้น้ำมันไม่เป็นแต่ใช้แก๊สนี่นึกว่าอัญเชิญเจ้าลงมาประทับในรถ เลยลองเปลี่ยนหัวเที่ยนดูรอบนิ่งใช้ได้สองวันสวิงอีก ลองสลับคอยดูก็ไม่หาย เลยลองเปลี่ยนสายหัวเทียนที่ละเส้นไล่ดู หายเลยครับ
-
เดี๋ยวต้องลอง วัดความต้านทาน สายหัวเทียนดูดีกว่า เคยเห็นกระทู้เก่าๆวัดความต้านทานสายหัวเทียน ต้องไปค้นดู :(
-
เช็คง่ายๆนะครับ ลองถอดสายออกมา แล้วใช้หัวเทียนใหม่เสียบดู ต้องแตะกราวนะครับ จากนั้นบีดกุญแจ ก็ทำแบบนี้ทั้ง 4 สายผมว่านะจะเจอครับ จากนั้นค่อยลองสลับคอยดู
เหอะๆใจเย็นๆครับ ง่ายๆ ถ้ามีของลองจบเร็วครับ เหอะๆขอให้โชคดีครับ
-
:'( :'( :'(
เช็คสาย เว็คกั้ม ว่าลั่ว หลุด หรือเปล่า
ถ้า ลั่ว หลุด รอบเดินเบาก็ไม่นิ่งครับ
:มั้ง: :มั้ง: :มั้ง: