(http://btgsf1.fsanook.com/weblog/entry/119/597541/5L.jpg)
คลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่ นครศรีธรรมราชลงไปถึงนราธิวาส มีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายในการเดินเรือในระยะนี้ไว้ด้วย
(1เม.ย.) ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 7 (65/2552) เรื่อง"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย" ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนแผ่ปก คลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณดังกล่าวยังมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้เกิดมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนใน บริเวณที่กล่าวมาระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 1- 2 เมษายน 2552
โดยขอให้หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้งหรือใต้ต้นไม้สูงเด่น ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่หรือสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง รวมทั้งควรงดใช้เครื่องมือสื่อสารหรือวัตถุที่อาจเป็นสื่อนำไฟฟ้าในขณะที่ เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง
สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปถึง นราธิวาส มีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายในการเดินเรือในระยะนี้ไว้ด้วย
ที่มา
Sanook.com
:ตาปิ้ง: