Opel in Talks > General Discussion

ขอความเห็นเรื่องไฟหน้าครับ เปลี่ยน หรือขัดดี

<< < (3/5) > >>

หนานมา:
 โอเมก้า กะ คอร์ซาส์ อย่าเพิ่มวัตต์หลอดไฟเด็ดขาด....เด๋วละลายครับ เพราะมันเป็นพลาสติกทั้งชุด... :red:

ntping:
วันนี้ลองทำอีกครั้งครับ  ใสขึ้นแต่ไม่มากเท่าของใหม่(ก็มันของเก่านี่นา)  หลังจากถอดไฟหน้า  ก็ถอดกรอบพลาสติกออก  ไม่ยากเท่าไร  :Dถอดมาแล้วก็เอาน้ำยาขัด ใสขึ้น+กล้ามก็ขึ้น0.5cm เพราะขัดข้างเดียว 8)  หลังจากขัดได้ครึ่งชั่วโมง......เกิดเรื่องครับ

แต่กำลังถอดอยู่ดีๆ กำลังดึงโครงโครเมี่ยมอยู่ รีบไปหน่อย ก็เลยดึงแรงหน่อย.... กาวคงติดแน่นไป..สักพัก มีเสียงตามมา   แก๊ะ.. โอ้ว....  :omg:งานเข้าครับ โครง..หักไปแย้ว  :ไม่:  เซ็งเป็ดมันเป็นอย่างนี้นี่เอง... :'( :'(

ไม่เป็นไรเดี๋ยวเอากาวติดเอา  แต่โครเมี่ยมมันหม่นแล้ว  + เอามือที่เปื้อนยาขัดสีและลบขนแมวไปจับที่โครเมี่ยม...อ้าว..ทำไม่โครเมี่ยมมันถลอกหว่า... งานเข้าอีกครั้ง ....  เอาไปชุบที่ไหนดีครับ  หรือเอาสีเปรย์โครเมี่ยมที่autobac พ่นได้ครับ  (กลัวมันทนร้อนไม่ได้แล้วไหม้ก็งานเข้าอีก)   มีที่ไหนแนะนำไหม  เท่าไร ต่อข้างครับ.....  ถ้าพันต่อคู่ก็โอ  ถ้าแพงกว่ายอมซื้อใหม่ดีกว่า  ค่าน้ำมัน  ค่าชุบ  ค่าหมดนวด ไม่คุ้มอย่างแรง (แพงตรงนวดนี่แหละ)  ช่วยด้วยครับ :แงๆ:




kamolwat_t:

--- Quote from: ntping on 03 Sep  2009, 12:03 ---6X00  กับ  8000K   

งงครับ  อันไหนดีกว่ากัน   แล้ว6x00 นี่ ถ้าเกินมองไม่เห็น.... ไม่เห็นอะไร :มั้ง:

ตกลงคง projector + ซีนอน  ;)(ส่วนเ่ท่าไร ... รอคำตอบอีกที)

--- End quote ---

พี่อ่านที่นี่...นะครับ...

http://camrythailand.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=824&start=0&postdays=0&postorder=asc&highlight=

บางเรื่องเป็นความเข้าใจผิดๆที่ร้านพยายามยัดเยียดให้เราครับ :)

GSI GODZILA:
ผมเอาของเดิมๆซึ่งเหลืองมากๆไปขัดมาใสปิ้งเหมือนของใหม่เลย ใช่มาปีกว่าๆแล้วก็ยังเหมือนเดิม ล้างมาคู่ละ500บาท  ไฟprojectorสวยก็จิงแต่การกระจายของแสงสู้เลนส์เดิมไม่ได้แน่ๆ ถ้าจะเอาสวยก็projector แต่ถ้าใช้งานก็ไฟเดิมใส่ซีน่อนสัก 6000k ก็น่าจะ ok ส่วนไฟซีน่อน อยากให้เลือกของญี่ปุ่นคับแพงกว่าหน่อยแต่ไม่ต้องเคลมบ่อยๆผมใช้อยู่ประมาณเกือบๆ2ปีแล้วไม่เคยมีปัณหากับไฟเลย 8) 8)

PeeSard:

--- Quote from: ntping on 03 Sep  2009, 22:29 ---เอาไปชุบที่ไหนดีครับ  หรือเอาสีเปรย์โครเมี่ยมที่autobac พ่นได้ครับ  (กลัวมันทนร้อนไม่ได้แล้วไหม้ก็งานเข้าอีก)   มีที่ไหนแนะนำไหม  เท่าไร ต่อข้างครับ.....  ถ้าพันต่อคู่ก็โอ  ถ้าแพงกว่ายอมซื้อใหม่
--- End quote ---

ผมยังหาที่ชุบโครเมียมพลาสติคไม่ได้เลย..แบบถูกๆ (แต่ใน RCW มีที่ชุบเหมือนกัน แต่ก่คงแพงนะ)
ส่วนสีโครเมียมที่มีขาย ของ Bosny กระป๋องดำ 120 บาท  ของโกเบ 50-60 บาท พ่นแล้วควรอบไฟนีออนจนมันแห้งดี ถึงจะดีที่สุด
ซึ่งตรงนี้เราก่คงต้องเปลืองกะตังค์ซัก 4-500 ทำตู้อบเล็กๆ โดยใช้ไฟนีออนแบบสั้น ซัก 3 หลอด น่าจะพอไหว ..

ก่ลองดู แต่ละอย่างแต่ละวิธี มันก่มีอุปสรรคไปหมดแระครับ ก่ต้องเลือกเอาว่า จะซ์็อใหม่ หรือแค่เอาไปชุบ หรือทำกล่องอบไฟ
แต่ตอนจบก่คงจะถูกใจเจ้าภาพ ก่โอครับ..

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page

Go to full version