Opel in Talks > General Discussion
ขอความเห็นเรื่องไฟหน้าครับ เปลี่ยน หรือขัดดี
ntping:
ต่อครับ ...
ไหนๆก็จะทำแล้ว ... ลุยต่อ จะลองพ่นสีโครเมี่ยมก่อน กลัวไฟหน้าพัง ก็เลยถอดกระจังหน้ามาพ่นทดลองก่อนครับ... แต่สีมันไม่ค่อยเงาเหมือนโครเมี่ยมเลย ใครเคยพ่นสีโครเมี่ยม ช่วยหน่อยครับ ต้องพ่นอะไรลองพื้นก่อนรึเปล่า... แล้วปกติพ่นกี่รอบ ???
thiratoon:
สเปรย์ แลคเกอร์ เคลือบไปด้วยเลยครับ..เงา วาว วาว
kamolwat_t:
--- Quote from: thiratoon on 05 Sep 2009, 18:56 ---สเปรย์ แลคเกอร์ เคลือบไปด้วยเลยครับ..เงา วาว วาว
--- End quote ---
พ่นแลคเกอร์ น่าจะเหลืองนะครับ...
เอาตามประสพการณ์ก่อนดีกว่า...
ต้องแจ้งก่อนว่า สเปรย์โครเมี่ยมเวลาพ่นชิ้นงานมันจะไม่ได้มันแวบฮะ..จะออกเป็นแมทาลิคด้านๆไม่เงาเป็นกระจกแบบการชุบนะครับ...ฉะนั้น เวลาพ่นเพื่อต้องการรีเฟรค์ของชิ้นงาน..อาจจะไม่ค่อยดีครับ สมมุติว่า โคมเดิมงานชุบ สะท้อนแสง 100 % งานพ่นจะเหลือ 60-40 ครับ...
ผมเคยแอบเห็นของพี่เจต... แกเอาเทปอลูมิเนียมที่ใช้ปะหม้ออ่ะครับ มาแปะๆๆๆ ผมมองดูเงากว่าใช้สเปรย์เยอะเลยครับทำงานง่ายกว่าด้วยฮะ :) แปะๆๆเป็นแผ่นๆ ขนาดเตาแก๊สมันยังทนได้..นับภาษาอะไรกับไฟหน้ารถ ;D ;D ;D
ออ ย้อนกลับมาเรื่อง แลคเกอร์ ครับ ผมเคยใช้งานมาหลายยี่ห้อ เจอที่ดีหน่อยคือ ของเลยแลนด์ ครับ เหลืองช้ากว่า... ตัวอื่นเหลืองเร็วมาก... :o แต่ยังไงผมว่ามันก็เหลืองฮะ แบบที่พ่น ฮาทโคต์ ยังไม่เคยลองครับ น่าจะดีกว่า แต่ว่า..แพง... :-X :สำนึก:
ลองดูนะครับ :)
ntping:
ได้ร้านมาแล้วครับ... เดี๋ยวลองดูงานก่อนแล้วเดี่ยวมาบอกครับ คู่ละประมาณ 700 บาท แถวจรัลฯ ส่วนอีกร้านแพง 800 ต่อข้าง ที่บางใหญ่.... (วันนี้ได้ความรู้เพิ่มอีกนิดครับ.. ร้านชุบโครเมี่ยมมีสองแบบ ชุบที่เป็นโลหะ กับ พลาสติก ใช้เครื่องคนละแบบกันครับ..ใครจะชุบถามก่อนนะครับว่าได้ไหม วันนี้อุตสาห์ขับรถไป แต่ไม่ได้ชุบพลาสติกซะงั้น.... :please:)
ส่วนเรื่องแลคเกอร์ ขอบคุณครับ แต่...ขอผ่านครับ กลัวเหลืองเหมือนกัน
สีโครเมี่ยม เป็นอย่างที่ต้นบอกเลยครับ มันมันเงาเหมือนโครเมี่ยมจริง
อ้อ...ขอบ่นหน่อยเถอะ...ใครออกแบไฟมาฟะ :ตาย: ขัดตามร่องเล็กๆ ยากมาก ไม่ออกสักที... ??? แขนจะบวมอยู่แล้ว ผมว่าสงสัยตอนเปลี่ยนหลอดใช้วัตต์สูงเลยเหลืองเร็ว และมันเหลืองสม่ำเสมอด้วยครับ ร่องเล็กมันยังเหลืองได้เลย :omg:
kamolwat_t:
เรื่องการชุปโครเมี่ยม ถ้าเป็นพลาสติกจะต้องผ่านการเคลือบทองแดงก่อนครับ เพื่อให้ทองแดงเป็นตัวนำไฟฟ้า เวลาชุบโครเมี่ยม โครเมี่ยมในสารละลายจึงจะมาเกาะที่ชิ้นงานได้ครับ
ส่วนมากจะทำได้ตามโรงงานขนาดใหญ่ๆครับ
ส่วนเรื่อง ใช้ไฟวัตต์สูง...ผมว่า ตอนนี้มันมีวิธีการแก้ปัญหาเรื่องไฟไม่สว่างโดยไม่จำเป็นต้อง ใช้หลอดวัตต์สูงแล้วนะครับ ทั้งหลอดที่ดีขึ้นและเปลี่ยนไปใช้ซีนอล ค่า k ที่ 4000-6000 ครับ
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version