Opel in Talks > Swap Engine
[ข้ามพันธ์] รวมปัญหา ข้อดีข้อเสีย วางเครื่องข้ามสายพันธ์ของ Corsa
kamolwat_t:
--- Quote from: PeeSard on 23 Apr 2009, 11:23 ---อ่ะ เด๋วได้เหน corsa ลง 1nz มีม้า ร้อยกว่าตัว เยอะกว่ารถผมซะอีก..
ถ้าสอบถามยังงัย ถามเครื่องของโซลูน่า ให้ด้วยนะ ของพี่เอาแค่พื้นๆ ก่พอ เผื่อกะตังค์เหลือจาได้ทำให้มันขับไปไหนไกลๆ ให้สบายใจขึ้นหน่อย ;D
--- End quote ---
:หึหึ: :หึหึ: :หึหึ: :หึหึ:
ม้าเวลาลงพื้นจริงๆ แค่ 88 ครับพี่.... แต่ทำได้ ยัน 150 เหอๆๆ
jeedz:
ปีก่อน เดินขาขวิดยังไม่เจอ 1-nz ซักตัว ปีนี้เริ่มบาน มาเพียบครับ 1zz ก็มี ราคา 25000 - 35000 โดยประมาณ
ส่วน space มันที่เป็นห่วงกัน ฟันธงคับขนาด ไม่หนี 4e เลย ค่าวางที่อู่พี่เอ ประดิษฐ์ยนต์รังสิต 20000 - 30000 แล่วแต่ option อู่นี้ถ้าเป็น opel ไป คุยกันได้ครับว่าเรา want อะไร อย่างตอนผมลง 4e-fte ก็หมดไป 28000 ค่าวาง
เพราะผมเดินท่อใหม่ 2.5 นิ้ว พ่นสีฝา ฯลฯ
ZeaBiscuit:
ล่าสุดไปเชียงกงกับเจ้าจี๊ด NZ กองเป็นเข่ง ;D
ราคาถ้าชนเกียร์ MT 5 Speed ก็อยู่ราวๆสามหมื่นกว่าๆ (เพราะเครื่องก็ปริ่มๆสามแล้ว เกียร์อีกสี่ห้าพัน)
ค่าวาง รวมเดินท่อใหม่ ไม่น่าเกิน 20k ครับ
สรุปถ้าจะเอาลงคอซ่า กำเงินไป 60k มีทอนครับ (แต่อย่าลืมเบรคกับระบบช่วงล่างด้วยเน้อ อันนี้มันแค่เครื่อง)
kamolwat_t:
ได้ค่าใช้จ่าย มาแล้วฮะ อันนี้คือที่ทำในวีออสนะครับไม่ดัดแปลง
1 nz พร้อมเกียร (ทั้งออโต้และธรรมดาแต่ธรรมดาหายากกว่า) อยู่ช่วง 30000-35000 (แล้วแต่สภาพ)
เฉพาะเครื่อง อยู่ที่ 20000-25000 (แล้วแต่สภาพ) อุปกรณ์ครบแต่ไม่มีเกียร
เฉพาะเกียร ธรรมดา 12000-15000 ไม่มีสายเกียร-แป้น-คันเกียร (แล้วแต่สภาพ)
ถ้าได้เกียรออโต้มา ต้องเอามาใส่เกียร ธรรมดา สามารถเลือกเฟืองท้ายให้ปี้ดๆได้ ก็ต้องจ่ายอีก 30000 รวมเกียรและอุปกรณ์และค่าแปลงจากออโต้มาเป็น ธรรมดาแล้ว(สายเกียร-แป้น-คันเกียร ไฟล์วิลและอื่นๆ)
ถ้าจะเอามาชนเกียรของ ตระกูล A/E เกียร์ 5 เชียงกงลูกละ 5-8000 แล้วแต่สภาพ เอามาแปลง หัวหมู แปลงนู่นี่นั้นให้ประกอบกับ เครื่อง 1nz ได้ รวมแล้วประมาณ 15-18000 แล้วค่อย จ่ายค่าอุปกรณ์ของระบบ สรุปว่า จ่าย 3x,xxx แต่ไปถามพี่บอย แกบอกว่า เอาเกียรธรรมดา ไปใส่ 6 4a หมดไป 5000 เอง
เอาเกียร 6 ก็ ว่ากันตามราคาเกียร
ราคาที่ว่ามายังไม่รวมค่าดัดแปลงและวางเครื่องใน corsa เพราะว่าเป็นการทำใน วีออส/ยาริส
อันนี้ไม่ได้ถาม อู่นะครับ แต่ถามพี่อาท ที่วิ่ง super 1500 วีออส อยู่
ถ้าเอา เครื่องมาใส่มันก็ใส่ได้ครับ ถ้าได้เกียร ธรรมดามา มันจะโชคดีมาก แต่ถ้าไม่ได้มาก็เหนื่อยหน่อย เพราะว่ามันไม่ง่ายแบบที่เห็น
อยากจะเอา corsa ยัดเครื่อง 1nz +เกียร 6 ลงสนามจะแย่ แต่เจอราคาไปยังไม่รวมแต่ง..... รอไปก่อนแล้วกันนะหาเงินไม่ทัน :วิญญาณ:
ถึงได้บอกว่า ลงเครื่อง A/E เกียรธรรมดา มันจบง่ายกว่า เข้าใจยัง :P
แต่ทั้งหมดที่ว่ามา.... ถ้าเป็นเกียร ออโต้ก็ กำเงิน 60000 ครับ
ZeaBiscuit:
สงสัยข่าวคนละแหล่งหว่ะ อันนี้ที่ถามอู่มา
เครื่อง ตามที่บอกไปแล้ว
เกียร์ MT 5 Speed 4-5 พัน ถ้าหาจากพวก AEclub จะถูกกว่านี้ (ถ้าจะเอา 6 เกียร์ก็กำตังไปหมื่นหกมีทอน)
แปลงเกียร์ใส่ NZ รวมในค่าวาง
แปลงอื่นๆ ก็อยู่ในค่าวาง
ค่าวางไม่แพงกว่า 28k ของจี๊ดหรอก
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version